26/01/2015 | 0

Phi cơ không người lái rớt xuống Tòa Bạch Ốc

Phi cơ không người lái rớt xuống Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (CBS) – Sở Mật Vụ cho biết một chiếc phi cơ không người lái nhỏ rớt xuống sân cỏ Tòa Bạch Ốc vào khoảng 3 giờ sáng Thứ Hai ngày 26 tháng 1, trong khi tổng thống đang có mặt ở Ấn Độ.

Một cuộc điều tra đang diễn ra để xác định nguồn gốc của chiếc phi cơ và xác định các nghi can, cũng như động cơ của họ. Phát ngôn viên của Sở Mật Vụ là Brian Leary cho biết đây là một chiếc phi cơ không người lái 4 cánh quạt, có đường kính vào khoảng 2 feet. Ông Leary cho biết chiếc phi cơ không người lái bay rất thấp trước khi rớt xuống ở phía nam Tòa Bạch Ốc. Tổng Thống Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama không có mặt tại Tòa Bạch Ốc vì họ đang viếng thăm New Delhi. Trong một thông cáo, ông Leary nói Tòa Bạch Ốc ngay lập tức được phong tỏa cho tới khi chiếc phi cơ không người lái được xem xét và đưa đi. Hiện không rõ hai con gái của tổng thống, cùng với bà ngoại có mặt trong Tòa Bạch Ốc vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không.

Trong khi tình huống của vụ việc trên vẫn chưa rõ, các vụ vi phạm an ninh trước đây tại Tòa Bạch Ốc đã dẫn tới những thắc mắc về hiệu quả của Sở Mật Vụ. Cựu giám đốc Julia Pierson đã buộc phải từ chức năm ngoái, sau khi một người đàn ông ở Texas, mang theo một con dao, vượt rào và chạy vạo bên trong Tòa Bạch Ốc trước khi bị bắt. (Nguyên Trân)