28/08/2014 | 0

Phi cơ không người lái ngăn cản trực thăng cứu thương hạ cánh

Phi cơ không người lái ngăn cản trực thăng cứu thương hạ cánh

Dayton, Ohio. (CBS) – Đối với người bệnh cần cấp cứu, mỗi giây phút là điều quý giá cho tính mạng họ. Tuy nhiên, hôm thứ Hai 25 tháng 8, một trực thăng CareFlight chở bệnh nhân tới bệnh viện Miami Valley phải bay vòng hơn 9 phút vì một phi cơ không người lái xâm nhập vào không phận gần bệnh viện.

Các chuyên gia hệ thống vật thể bay không người lái cho biết những vụ việc như vậy nhấn mạnh sự cần thiết Cơ quan Hàng không Liên bang FAA thiết lập các quy tắc mới cho người sử dụng vật thể bay không người lái vào việc cá nhân hoặc thương mại. Các viên chức bệnh viện cho biết trực thăng trở về Miami Valley vào khoảng 6 giờ chiều, phát hiện ai đó đang cho phi cơ không người lái bay tại Khu Hội chợ Quận Montgomery trên đường Main.

Sức khỏe bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhưng các viên chức bệnh viện cho biết chủ nhân phi cơ không người lái vi phạm hướng dẫn của FAA, là người điều hành phải ở cách bệnh viện 400 dặm. Người đàn ông ký hợp đồng với Khu Hội chợ Quận Montgomery để chụp ảnh từ trên không. Ông không bị bắt giữ, và hợp tác với cảnh sát Miami Valley. Bệnh viện cũng thông báo điều này với FAA. Năm ngoái một trực thăng CareFlight gặp tai nạn khi đáp xuống tòa nhà 2900 trên đường Mechanic ở Moorefield vì phi cô không người lái. (M. Đức)