19/10/2017 | 0

Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ hạ sát lãnh tụ phiến quân Pakistan

Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ hạ sát lãnh tụ phiến quân Pakistan

Dera Ismail Khan, Pakistan. (Reuters)- Lãnh tụ quân du kích Jamaat-ul-Ahrar của người Pakistan đã bị thiệt mạng vì thương tích trầm trọng, sau vụ oanh kích của phi cơ không người lái Hoa Kỳ tiến hành ngày hôm qua 18/10 tại Afghanistan.

Ông Asad Mansoor, phát ngôn viên của tổ chức du kích Jamaat-ul-Ahrar cho biết, lãnh tụ Omar Khalid Khorasani bị thương nặng vì cuộc không kích mới đây tại Afghanistan của phi cơ không người lái của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu. Ông Khorasani đã qua đời, được coi là thánh tử đạo.

Sự kiện này xảy ra trước chuyến công du Ấn Độ vào tuần tới của ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson, với hy vọng làm lắng dịu sự căng thẳng giữa hai đồng minh của Hoa Kỳ, trong khi Pakistan thường xuyên đòi Washington phải tiêu diệt quân du kích đã mở nhiều cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Pakistan, và đang ẩn nấp tại khu vực biên giới Afghanistan.

Jamaat-ul-Ahrar là tổ chức du kích tách khỏi Taliban Pakistan, trong quá khứ từng hậu thuẫn phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đặt căn cứ tại Trung Đông. Tổ chức này cũng nhắm các sắc tộc tôn giáo thiểu số ở Pakistan để tấn công, đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom nhân lễ Phục sinh tại một công viên ở thành phố Lahore làm chết 70 người. Đa số nạn nhân vụ khủng bố này là người Ky tô giáo. (Song Châu)

TAGS: pakistan