30/06/2016 | 1

Phi cơ không người lái cản trở chặn cháy rừng

Phi cơ không người lái cản trở chặn cháy rừng

Sacramento, California. (CBS) – Một cư dân Sacramento, ông Thomas Bartlett hôm nay nói về việc sử dụng phi cơ không người lái, một loại công cụ rất thú vị có thể di chuyển nhanh, chụp được nhiều hình ảnh hấp dẫn và dễ sử dụng, không cần phải trải qua việc huấn luyện.

Tuy vậy, ông nói rằng không ít người tỏ ra coi thường và thiếu thận trọng khi sử dụng loại phương tiện này, đặc biệt là việc điều khiển chiếc phi cơ không người lái bay vào khu vực nguy hiểm. Ông cho biết, phi cơ rải thuốc chống trận cháy rừng Trailhead đã hai lần ngừng hoạt động vì sự xuất hiện của phi cơ không người lái trong vùng. Ông này nói rằng, có một số khu vực hạn chế việc sử dụng loại phi cơ không người lái, và người chủ phương tiện này có thể bị phạt rất nặng vì vi phạm quy định An toàn hàng không.

Nguồn tin này cũng cho hay, giới chức thẩm quyền tại tiểu bang Ohio hôm qua báo động sự khởi đầu mùa cháy rừng năm nay bằng việc nhắc nhở công chúng không nên sử dụng loại phi cơ không người lái ở các khu vực lân cận nơi xảy ra hoả hoạn.

Theo hãng tin AP, có đến 20 vụ tai nạn xảy ra vì phi cơ không người lái bay quá gần các đám cháy rừng hồi năm ngoái, và từ đầu năm đến nay đã có ít nhất 9 tai nạn xảy ra tương tự. Theo quy định của Uỷ ban Hàng không Liên bang, phi cơ không người lái không được bay ở độ cao quá 400 feet tính từ mặt đất và phải nằm trong sự quan sát của người sử dụng. (Song Châu)