09/01/2021 | 30

Phi cơ Indonesia chờ 62 người gặp nạn  

Phi cơ Indonesia chờ 62 người gặp nạn  

Ảnh: Reuters

Tin từ Jakarta – Phi cơ Boeing 737-500 chở 62 người của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia trên một chuyến bay nội địa vào hôm thứ Bảy (9/1). Chiếc phi cơ dự kiến đến Pontianak ở Tây Kalimantan đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh vào lúc 2 giờ 30 chiều.

Trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya cho biết có chiếc phi cơ chở 62 hành khách, bao gồm 12 thủy thủ đoàn. Bagus Puruhito, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Basarnas của Indonesia cho biết các đội cấp cứu đã được điều động để tìm kiếm vùng biển phía bắc Jakarta.

Cơ quan cho biết đội cấp cứu không phát hiện thấy tín hiệu cầu cứu nào. Một viên chức khác của cơ quan, Agus Haryono nói với Reuters rằng các mảnh vỡ nghi là của phi cơ đã được tìm thấy ngoài khơi, nhưng chưa thể xác nhận đó là của chuyến bay mất tích.

Ông Agus cho biết 50 người sẽ tham gia cuộc tìm kiếm qua đêm. Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết trên Twitter rằng Chuyến bay SJ182 “đã mất độ cao hơn 10,000 feet trong vòng chưa đầy một phút, khoảng 4 phút sau khi khởi hành từ Jakarta”.

Sriwijaya Air cho biết họ đang thu thập thêm thông tin chi tiết liên quan đến chuyến bay trước khi có thể đưa ra tuyên bố đầy đủ hơn. Một phát ngôn viên của Boeing cho biết công ty đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đang làm việc để thu thập thêm thông tin. Các kênh truyền hình Indonesia đã phát sóng những hình ảnh nghi là vật dụng trên chuyến bay.

Viên chức an ninh Zulkifli cho biết đã tìm thấy một số dây cáp, một mảnh quần jean và các mảnh kim loại trên mặt nước. Một ngư dân ở Quần đảo Thousand, Nurhasan nói với truyền thông địa phương rằng anh và thủy thủ đoàn đã tìm thấy một số mảnh kim loại.  (BBT)