24/03/2015 | 0

Phi cơ Germanwings rơi trên đất Pháp

Phi cơ Germanwings rơi trên đất Pháp

Berlin, Germany. (Reuters) – Một chiếc phi cơ Airbus A 320 của hãng hàng không Germanwings, chi nhánh của hãng Luftthansa của Đức đã bị rơi tại một khu vực hẻo lánh ở miền nam nước Pháp hôm thứ Ba 24 tháng Ba.

Tất cả 148 người trên phi cơ được coi là đã chết, gồm 142 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn. Phát ngôn nhân của Cục Hàng không Dân dụng Pháp nói rằng, chiếc phi cơ rơi tại một địa điểm hẻo lánh, dân cư thưa thớt dưới chân núi Alps, gần thị trấn Barcelonnette và cách thành phố Nice khoảng 100 km, tương đương 65 dặm về phía bắc. Giới chức thẩm quyền tại phi trường Barcelona nói, chiếc phi cơ cất cánh lúc 8:55 phút, đã có 24 năm hoạt động, và trực thuộc hãng hàng không Luftthansa từ năm 1991. Thông báo của phó thủ tướng Tây Ban Nha nói, có 45 công dân của họ đi trên chiếc phi cơ nói trên và đang trên đường từ Barcelona của Tây Ban Nha đến Duesseldorf của Đức.

Một nguồn tin khác cũng nói rằng, hãng hàng không đã đổi ký hiệu của họ sang màu đen trên web site sau tai nạn, và nói rằng họ chưa biết chính xác điều gì đã xảy ra cho chuyến bay 4U 9525. Đây là tai nạn phi cơ rơi trên lãnh thổ của Pháp mới nhất, kể từ sau vụ chiếc Concorde rơi ở ngoại vi Paris hồi tháng Bảy, năm 2000. Một nguồn tin khác lại nói rằng có tổng cộng 150 người trên chiếc phi cơ lâm nạn, gồm 142 hành khách và 8 nhân viên phi hành đoàn, trong khi theo Cục Hàng không Dân dụng Đức thì trên phi cơ có 154 người.

Chiều thứ Ba 24 tháng Ba, giờ địa phương, các nhân viên cứu nạn đã tìm thấy những mảnh vỡ đầu tiên của chiếc phi cơ lâm nạn. (Song Châu)