Đang tải...
27/12/2019 | 0

Phi cơ gặp nạn sau khi cất cánh tại Kazakhstan, 12 người tử vong

Phi cơ gặp nạn sau khi cất cánh tại Kazakhstan, 12 người tử vong

Ảnh: Reuters

Tin từ Almaty — Hôm thứ sáu (27/12), một chiếc phi cơ chở gần 100 hành khách bị rơi ngay sau khi cất cánh, gần thành phố Almaty, Kazakhstan. Chiếc phi cơ này đâm vào một ngôi nhà 2 tầng, khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Ban đầu, các nhà chức trách tại Almaty cho biết, số người thiệt mạng vì vụ tai nạn ở con số 15 người trở lên, nhưng sau đó con số này giảm xuống còn 12.

Bên cạnh đó, họ cho biết thêm rằng, 49 người đang ở trong bệnh viện, một số người khác đang trong tình trạng nghiêm trọng. Theo hãng Reuters đưa tin, chiếc phi cơ gặp nạn là chiếc Fokker 100, do hãng hàng không Bek Air vận hành. Chiếc phi cơ gặp trục trặc ngay sau khi khởi hành từ Almaty trong chuyến bay tới thủ đô Nur-Sultan. Chiếc phi cơ đã phá vỡ một hàng rào bê tông trước khi đâm vào tòa nhà hai tầng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Các nhà điều tra tìm thấy một số dấu vết trầy xước trên phi đạo. Phó Thủ tướng Roman Sklyar nói với các phóng viên rằng, khi sự việc xảy ra, đuôi phi cơ chạm vào phi đạo hai lần.

Bộ nội vụ cho hay, họ đang điều tra liệu có bất kỳ một sự vi phạm nào đối với quy tắc an toàn cũng như quá trình bảo trì hoặc lúc bay hay không. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, khu vực này có sương mù dày đặc.

Mộc Miên

Loading...