30/06/2015 | 0

Phi cơ Dreamliner Aeromexico hạ cánh khẩn cấp

Phi cơ Dreamliner Aeromexico hạ cánh khẩn cấp

Shannon, Ireland. (Reuters) – Một chiếc Boeing 787 Dreamliner đang trong cuộc hành trình từ Mexico City đến Paris đã hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Shannon của Ireland vào ngày thứ Hai 29 tháng Sáu và tất cả 193 hành khách đi trên chiếc phi cơ đã được đưa xuống mặt đất an toàn.

Hãng hàng không Aeromexico của Mexico cho biết trong một thông báo rằng, máy báo động cháy trong khoan hành lý của chiếc phi cơ khiến phi công phải chuyển hướng bay và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp. Phát ngôn nhân của hãng hàng không cho biết, chiếc phi cơ không bị cháy. Một hành khách đi trên chiếc phi cơ này đã ghi âm lời của phi công và tung lên internet sau đó cho thấy, viên phi công tỏ ra bình tĩnh khi thông báo tin yêu cầu mọi người sẵn sàng di tản, và nòi phi cơ sẽ hạ cánh trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Phát ngôn nhân của phi trường Shannon cho biết, đang có kế hoạch điều tra chiếc phi cơ Aeromexico, nhưng từ chối đưa ra nhận định về nguyên nhân khiến chiếc phi cơ phải hạ cánh khẩn cấp. Loại phi cơ Dreamlines từng xảy ra nhiều vụ trục trặc kỹ thuật ở hệ thống điện. Hồi tháng Giêng năm 2013, có hai vụ trục trặc xảy ra trong vòng hai tuần lễ. Boeing đã thay đổi hệ thống pin và đặt một hộp thép chung quanh hệ thống pin để ngăn ngừa các vụ cháy và để cho khói bốc ra phía ngoài chiếc phi cơ. Hồi tháng Tư, năm 2013, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho phép loại phi cơ 787 hoạt động trở lại nhưng nguyên nhân làm hệ thống pin của loại phi cơ này phát nóng chưa bao giờ được xác định. (Song Châu)