21/02/2017 | 0

Phi cơ đâm xuống mái khu mua sắm Melbourne: 5 người chết

Phi cơ đâm xuống mái khu mua sắm Melbourne: 5 người chết

Melbourne, Úc. (Reuters) – Một chiếc phi cơ loại nhỏ đâm vào mái một khu mua sắm gần phi trường làm tất cả 5 người thiệt mạng, ngay sau khi vừa cất cánh từ phi trường Essendon ở khu ngoại vi Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc.

Tai nạn xảy ra vào ngày hôm 21/02 theo giờ địa phương, làm khói bốc cuồn cuộn từ đống sắt vụn bị cháy đen. Cảnh sát nói rằng chiếc phi cơ rơi khoảng 9 giờ sáng, 1 tiếng đồng hồ trước khi khu mua sắm Direct Factory Outlet mở cửa.

Phúc trình của giới chức thẩm quyền tại địa phương nói rằng các hành khách đi trên chiếc phi cơ là du khách Mỹ đang trên đường đến sân golf. Cảnh sát cho biết, đó là một chiếc phi cơ tư nhân bị hỏng động cơ ngay sau khi vừa cất cánh. Người phi công cố gắng quay trở lại phi trường nhưng không kịp và chiếc phi cơ rơi xuống khu thương mại.

Các nhân viên cứu nạn đến nơi xảy ra tai nạn, được các nhân chứng cho biết chiếc phi cơ bốc cháy như một quả cầu lửa. Chiếc phi cơ xuất phát từ phía bắc thành phố và địa điểm này đã bị phong toả để các nhân viên điều tra xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Giới chức thẩm quyền Úc coi đây là tai nạn hàng không tồi tệ nhất tại tiểu bang Victoria trong nhiều thập niên qua. (Song Châu)