29/12/2015 | 0

Phi cơ đâm vào tòa nhà ở Alaska, 1 người chết

Phi cơ đâm vào tòa nhà ở Alaska, 1 người chết

Anchorage, Alaska. (CBS) – Cảnh sát Anchorage cho biết giao thông bị đóng lại tại nhiều đoạn đường chung quanh trung tâm Anchorage vào sáng thứ Ba.

Nguyên nhân là do một phi cơ nhỏ chở hành khách đâm vào hai tòa nhà trên đường West số 4, giết chết ít nhất một người. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa Anchorage có mặt tại hiện trường để cứu nạn, ngay sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 6 giờ 20 phút. Phi cơ đâm vào tòa nhà sau đó tiếp tục lao vào một trạm biến áp. Ngọn lửa bùng lên dữ dội tại bãi đậu xe của tòa nhà Brady, khiến nhân viên cứu hỏa phải mất nhiều thời gian mới có thể dập tắt đám cháy.

Phát ngôn viên Clint Johnson của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, gọi tắt là NTSB, cho biết phi cơ này là tài sản của hãng Civil Air Patrol. Nhưng họ không biết chuyến đi này có được cấp giấy phép không. Theo phát ngôn viên Johnson, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên phi cơ chỉ có một phi công duy nhất và người này tử vong tại hiện trường. Báo chí địa phương cho biết tòa nhà Brady là nơi đặt văn phòng của Biện lý cuộc, cũng như hai văn phòng luật sư khác. Vào lúc đó chưa có ai làm việc nên không có người bị thương.

Tuy nhiên tòa nhà đóng cửa cho tới khi có thông báo mới. Điện chỉ bị cúp trong khoảng hai giờ và sau đó điện có trở lại. (Mai Đức)