04/02/2015 | 1

Phi cơ Đài Loan rơi xuống sông

Phi cơ Đài Loan rơi xuống sông

Taipei, Taiwan. (Reuters) – Các nhân viên cứu nạn đã tìm kiếm những người còn sống sót bên trong chiếc phi cơ TransAsia Airways rơi xuống một con sông ở thủ đô Đài Bắc của Đài Loan trong ngày hôm nay, thứ Tư, 4 tháng 2 sau khi xác chiếc phi cơ được thu hồi.

Vụ phi cơ rơi làm ít nhất 23 người bị thiệt mạng trong tổng số 58 hành khách và phi hành đoàn. Mười lăm người còn lại may mắn sống sót. Chiếc phi cơ bị chao đảo giữa các toà nhà cao tầng, chạm vào một chiếc taxi rồi đâm nhào xuống sông. Các nhân viên cứu nạn đã tìm thấy những mảnh vỡ của thân phi cơ vào lúc trời tối, khoảng 11 giờ đêm giờ địa phương, sau đó dùng cần cầu để đưa xác phi cơ lên bờ. Trong khi đó, một chiếc xe quân sự có cầu nổi tìm cách thu hồi những mảnh vỡ còn lại của chiếc phi cơ và tìm kiếm thêm người còn sống sót.

Đêm thứ Tư, đuôi chiếc phi cơ lâm nạn được vớt lên và đội cứu nạn tìm thấy thêm 4 thi thể nữa, nâng tổng cộng số người chết lên 26, và 17 người vẫn còn mất tích. Chiếc phi cơ này bị rơi xuống sông chỉ 10 phút sau khi cất cánh. Nguồn tin này cho biết, 15 người còn sống đã được đưa vào bệnh viện cứu chữa, với những vết thương khắp thân thể, từ đầu cho đến chân. Chiếc phi cơ mang ký hiệu GE235 vừa cất cánh tại phi trường Đài Bắc để hướng đến Kinmen. Cánh của chiếc phi cơ cắt phải một chiếc taxi đang chạy trên xa lộ trên cao. Trong số 53 hành khách, có 31 người từ Hoa Lục đến Đài Loan theo chương trình du lịch của hai công ty ở thành phố Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến của Hoa Lục.

Ngày 23 tháng 7, năm 2014 vừa qua, chuyến bay của TransAsia Airways mang ký hiệu GE222, và cũng là một chiếc phi cơ ATR-72 đã bị rơi tại đảo Penghu của Đài Loan làm 48 người thiệt mạng. TransAsia Airways được thành lập năm 1951, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Đài Loan, thường thực hiện các đường bay ngắn ở hải ngoại. (Song Châu)