29/11/2016 | 0

Phi cơ chở đội banh Brazil lâm nạn

Phi cơ chở đội banh Brazil lâm nạn

Antioquia, Colombia. (Reuters) – Cảnh sát cho biết hôm nay là đội banh Chapecoense của Brazil đang trên đường để tham dự trận đấu lớn nhất trong lịch sử của đội, khi chiếc máy bay chở đội đã rơi xuống rừng ở Colombia, giết chết 76 người trên máy bay.

Đội Chapecoense thuộc giải ngoại hạng hàng đầu của Brazil, đã đi để thi đấu với đội Atletico Nacional Medellin của Colombia vào ngày mai 30 tháng 11 trong trận chung kết Copa Sudamericana. Giải túc cầu này tương đương với giải Europa League của Châu Âu. Đây là lần đầu tiên đội banh Chapeco đã lọt vào chung kết của một cuộc thi đấu lớn của các câu lạc bộ Nam Mỹ. Một số bức ảnh cho thấy các cổ động viên đau buồn của đội đã tề tựu tại sân vận động Arena Conda Chapeco sau khi nghe về tin tức của tai nạn.

Các cầu thủ Alan Ruschel, Marcos Padilha và Jakson Follmann được liệt kê như là những người sống sót trong một tuyên bố từ cơ quan quản trị thiên tai của Colombia. Chiếc máy bay bị rơi trong một khu vực nông thôn núi non bên ngoài thành phố Medellin của Colombia. Nguyên nhân gây ra tai nạn vẫn còn đang được điều tra. Mưa lớn đã buộc các hoạt động cứu cấp phải tạm dừng trong một thời gian. (Lê Hoàng)