09/06/2022 | 68

Phi cơ chở 5 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ rơi ở California                                                                                                             

Phi cơ chở 5 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ rơi ở California                                                                                                             

Phát ngôn viên của Lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton hôm thứ Tư (8 tháng Sáu) cho biết một phi cơ quân sự chở 5 người vừa bị rơi tại Glamis, Nam California. Trung úy Duane Kampa cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 25 phút tối giờ địa phương.

Chiếc phi cơ MV-22B Osprey xấu số thuộc đơn vị 3rd Marine Aircraft Wing. Đơn vị 3rd Marine Aircraft Wing là một đơn vị hàng không của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Các cơ quan phản ứng dân sự và quân sự đã có mặt ở hiện trường nơi chiếc phi cơ rơi.

Ông Richard Martindell, chuyên gia hàng không quân sự và nhà điều tra tai nạn, thông tin với FOX 5 rằng dữ kiện thống kê cho thấy phi cơ Ospreys dường như có tỷ lệ gặp tai nạn cao hơn các loại phi cơ khác. MV-22 Osprey là phi cơ vận tải có khả năng cất cánh thẳng đứng, bay với tốc độ cao và hoạt động tầm xa được các tập đoàn quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế và đưa vào sử dụng trong quân đội từ năm 2007.

Ông Martindell, một phi công điều khiển phi cơ chiến đấu đã nghỉ hưu của Không quân Hoa Kỳ, cho biết các cồn cát ở Glamis thường thổi bụi lên không trung và gây nhiều khó khăn cho phi công trong quá trình hạ cánh và cất cánh