31/10/2015 | 0

Phi cơ chở 224 khách Nga rơi vùng núi Ai Cập

Phi cơ chở 224 khách Nga rơi vùng núi Ai Cập

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Một chiếc phi cơ của Nga chở 224 hành khách và nhân viên phi hành đoàn đã bị rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập ngày thứ Bảy 31 tháng 10.

Theo giới chức hàng không dân dụng Ai Cập, chiếc Airbus A. 321 của hãng hàng không Nga, Kogalymavia còn được biết là một bộ phận của Metrojet, mang số hiệu KGL-9268, bị lâm nạn khi đang bay từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Hồng Hải đến St. Petersburg của Nga. Chiếc phi cơ rơi xuống vùng núi hẻo lánh ở miền trung Sinai. Thông báo của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập nói rằng, chiếc phi cơ cất cánh khoảng 5 giờ 51 phút sáng thứ Bảy theo giờ Cairo, và đột ngột biến mất khỏi màn hình radar chừng 23 phút sau, khi đang ở độ cao 31,000 feet, tương đương 9,400 mét. Nguồn tin của lực lượng an ninh Ai Cập xác nhận, không có dấu hiệu cho thấy chiếc Airbus đã bị bắn rơi hay bị nổ tung trước khi rơi.

Trong nhiều tháng gần đây, phiến quân đặt căn cứ tại Sinai ủng hộ Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã giết hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Ai Cập và tấn công người Tây phương. Sau nhiều lần đình hoãn vì thời tiết xấu, lực lượng Ai Cập đã mở cuộc tìm kiếm và cứu nạn tại địa điểm chiếc phi cơ rơi, thuộc vùng Hassana, cách thành phố Al Arish toạ lạc tại bờ biển Địa Trung Hải chừng 35 cây số, tương đương 22 dặm.

Con số hiện diện trên chiếc phi cơ Nga lâm nạn gồm 7 nhân viên phi hành đoàn, 217 hành khách, trong số đó có 17 trẻ em, tổng cộng là 224 người. (Song Châu)