16/02/2015 | 0

Phi cơ Air France đáp khẩn cấp tại Nga

Phi cơ Air France đáp khẩn cấp tại Nga

Yekaterinburg, Nga. (Reuters) – Hôm qua, Chủ nhật 15 tháng Hai, 2015, một chiếc phi cơ chở hành khách của Pháp đã hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường của thành phố Yekaterinburg của Nga, và nói rằng hành khách cũng như phi hành đoàn đều tỏ ra bình tĩnh trong khi phi cơ phải đáp xuống mặt đất, vì một động cơ của phi cơ ngừng hoạt động.

Chiếc phi cơ Boeing 777 của hãng hàng không Air France đang trên đường từ Seoul đến Paris, đã nhẹ nhàng đáp xuống phi trường Koltsovo và các nhân viên của đội cứu nạn khẩn cấp đã đổ xô đến chiếc phi cơ vừa hạ cánh. Dmitry Tiukhtin, Giám đốc kỹ thuật liên lạc của phi trường mô tả sự kiện trên như sau: “Hôm nay, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air France đã hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Koltsovo, khi đang trong cuộc hành trình từ Seoul đến Paris. Phi hành đoàn của chiếc phi cơ cho biết, động cơ ở bên trái của chiếc phi cơ đột ngột ngừng hoạt động, và hệ thống báo động đã phát tín hiệu. Chiếc phi cơ hạ cánh khoảng 3 giờ rưỡi chiều Chủ nhật và tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp, với 290 hành khách trên phi cơ.”

Dmitry Tiukhtin cũng nói rằng, tất cả hành khách được đưa vào khách sạn tạm trú ngụ và Air France sẽ gửi một phi cơ khác đến Koltsovo vào đêm nay để đưa hành khách trở về Paris. Ông này cũng cho hay, công ty hàng không Air France sẽ lo liệu việc sửa chữa phi cơ bị hỏng động cơ. Một hành khách ngồi tại tiền sảnh của khách sạn ở thành phố nói rằng, việc phi cơ hạ cánh khẩn cấp không gây hoảng loạn cho mọi người đang ngồi trên phi cơ. Theo hãng thông tấn Nga, RIA, chi phí cho hành khách trú ngụ tại khách sạn do Air France đài thọ, và một chuyên viên của Air France sẽ đến Yekaterinburg để điều tra về sự trục trặc của chiếc Boeing 777. (Song Châu)