08/12/2015 | 1

Phi cơ Air France bị doạ tấn công

Phi cơ Air France bị doạ tấn công

Montreal, Quebec, Canada. (Reuters) – Một chiếc phi cơ AF 083 của hãng hàng không Air France cất cánh từ San Francisco hướng đến Paris, đã phải đổi hướng bay đến Montreal vì bị một kẻ vô danh đe doạ.

Đại diện của hãng hàng không Air France cho biết, chiếc phi cơ đã hạ cánh an toàn và giới chức thẩm quyền tại địa phương đang tiến hành việc kiểm soát chiếc phi cơ bị doạ tấn công. Giới chức an ninh toàn cầu đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi Phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công tại Paris hồi tháng qua làm thiệt mạng 130 người.

Theo CNN, chiếc phi cơ AF083 đã hạ cánh xuống phi trường quốc tế Montréal-Pierre Elliott Trudeau tối hôm qua mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Theo phát ngôn nhân của phi trường, chiếc phi cơ này chở 231 hành khách và 15 nhân viên phi hành đoàn. Giới chức thẩm quyền không nói gì về nội dung lời đe doạ. Hành khách đi trên chiếc phi cơ đã được di tản ra ngoài và các nhân viên thẩm quyền đang lục soát để tìm kiếm các vật khả nghi ở bên trong.

Hồi tháng qua, có hai chiếc phi cơ của hãng hàng không Air France đã phải đổi hướng bay vì bị doạ nổ bom. Tin mới nhất cho hay, phát ngôn nhân của Air France tuyên bố trên mạng Twitter của hãng hàng không rằng, một cuộc kiểm soát an ninh chặt chẽ đã được thực hiện và chiếc phi cơ cất cánh sau đó để hướng đến Paris. Thông báo này nói rằng, đó là lời báo động giả của một người vô danh. (Song Châu)