15/08/2016 | 0

Phelps ngạc nhiên vì Lochte bị cướp

Phelps ngạc nhiên vì Lochte bị cướp

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Tay bơi đạt được nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại Michael Phelps nói anh không thể tin được khi biết đồng đội Ryan Lochte bị cướp ở Rio de Janeiro.
Michael Phelps xác nhận anh không có mặt khi vụ việc xảy ra. Người đạt huy chương vàng Olympic Ryan Lochte cho biết anh bị kẻ cướp có vũ trang giả làm cảnh sát chặn xe taxi và chĩa súng vào trán ở Rio, sau một bữa tiệc vào sáng sớm Chủ Nhật. Chiếc taxi chở Lochte cùng đồng đội bơi lội Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen bị kẻ cướp chặn lại khi đang trên đường trở về làng vận động viên, sau khi họ cùng tham dự một bữa tiệc do đoàn Pháp tổ chức.
Lochte kể lại với phóng viên của đài truyền hình NBC rằng những tên cướp giả cảnh sát chĩa súng vào trán anh, rồi sau đó chúng lấy ví tiền nhưng bỏ lại điện thoại di động và thẻ vận động viên. Michael Phelps cho biết anh tới Brazil nhiều lần và đều cảm thấy an toàn. Anh chưa từng gặp vấn đề gì. Anh không có mặt khi vụ cướp xảy ra. Anh ở cùng gia đình cả đêm.
An ninh là một vấn đề lớn gây nhức đầu cho các nhà tổ chức Thế Vận Hội đầu tiên ở Nam Mỹ. (Nguyên Trân)