14/08/2016 | 3

Phelps chia tay Thế Vận Hội

Phelps chia tay Thế Vận Hội

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Hôm qua, Michael Phelps đã chính thức từ giã đường đua của một lực sĩ được coi là vĩ đại nhất Thế vận hội trong mọi thời đại sau khi giành được huy chương vàng thứ 23 trong những ngày thi đấu cuối cùng của anh.
Lực sĩ môn bơi lội của Hoa Kỳ đã dành được huy chương vàng môn bơi lội 100 mét tiếp sức, được coi là chiếc huy chương vàng cuối cùng của anh. Phelps tuyên bố giải nghệ, kết thúc sự nghiệp của một lực sĩ Thế vận hội thành công nhất trong mọi thời đại với 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Sau cuộc đua, Michael Phelps tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu của một lực sĩ Thế vận hội giữa sự reo hò của đám đông, trong khi vị hôn phu Nicole vừa bế đứa con của hai người, vừa lau nước mắt ràn rụa trên đôi má.
Michael Phelps cho biết, anh đã tuyên bố giải nghệ từ 4 năm trước, nhưng rồi đã quay trở lại để tiếp tục cuộc đua tại Thế vận hội lần này. Đồng đội của Michael Phelps là Anthony Ervin đã giành được huy chương vàng môn bơi tự do hôm thứ Sáu vừa qua ở độ tuổi 35, mười sáu năm sau khi lần đầu tiên giành được huy chương vàng, khiến mọi người nghĩ rằng Michael Phelps có thể quay trở lại thi đấu tại Thế vận hội Tokyo lần tới vào năm 2020. Tuy nhiên, lực sĩ vĩ đại nhất Thế vận hội trong mọi thời đại đã nói lời từ biệt đường đua tại Rio.(Song Châu)