Đang tải...
13/03/2018 | 1

Phe ủng hộ và phe chống đối tổ chức biểu tình tổng Trump đến California

Phe ủng hộ và phe chống đối tổ chức biểu tình tổng Trump đến California

Otay Mesa, California. (Reuters)- nhiều cuộc biểu tình được phe ủng hộ và phe chống đối tổ chức rầm rộ khi Tổng Thống Donald Trump tới thăm California vào ngày 13/03, để kiểm tra các khuôn mẫu cho bức tường dọc theo biên giới Mexico gây tranh cãi.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của tổng thống Trump tới Tiểu Bang Vàng kể từ ngày ông nhậm chức. Cả phe ủng hộ lẫn phe chống đối chuẩn bị mọi thứ để đón ông Trump từ cuối tuần qua. Trong tháng 2, chính phủ liên bang bắt đầu làm việc để thay một phần hàng rào được xây dựng tại thị trấn biên giới Calexico vào đầu thập niên 1990, bằng một bức tường theo kiểu cọc sắt nhọn có chiều cao 30 feet. Đó là hợp đồng cho bức tường đầu tiên được chính phủ liên bang trao tặng, ngoài 8 khuôn mẫu được xây dựng ở San Diego vào năm ngoái.

Theo Reuters, ngoài việc kiểm tra khuôn mẫu cho bức tường, tổng thống cũng sẽ tới thăm và đọc bài phát biểu trước binh sĩ Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Miramar. Sau đó, theo kế hoạch, tổng thống sẽ tới thăm thành phố Los Angeles và tham dự buổi gây quỹ tại Beverly Hills vào buổi tối. Tổng thống hy vọng sẽ quyên góp được 5 triệu Mỹ Kim để gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020, đồng thời trích một phần tài trợ cho đảng Cộng Hòa. Một viên chức cao cấp của đảng này tiết lộ số tiền 5 triệu Mỹ Kim sẽ đến từ 90 vị khách quý được mời tham dự buổi gây quỹ. Chủ Tịch đảng Cộng Hòa Romney McDaniel và trưởng ban tài chính Todd Ricketts cũng có mặt. (Mai Đức)

Loading...