06/06/2017 | 0

Phe đối lập Venezuela biểu tình ngồi bất chấp bao vây, đàn áp

Phe đối lập Venezuela biểu tình ngồi bất chấp bao vây, đàn áp

Caracas, Venezuela. (Reuters)- Hôm qua 5 tháng 6, lực lượng an ninh Venezuela tiếp tục phong toả các địa điểm biểu tình ngồi để phản đối tổng thống Nicolas Maduro tại nhiều vùng ở thủ đô Caracas.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắn hơi cay để giải tán người biểu tình đang tụ họp. Hai nhà lập pháp Venezuela cho biết đã bị các binh sĩ đạp ngã chúi xuống đường và một trong hai còn bị đẩy xuống một lỗ cống. Người biểu tình thì ném các hộp hơi cay và bom xăng vào lực lượng cảnh sát quốc gia và vệ binh quốc gia đàn áp họ.

Lực lượng an ninh đã được điều động đến các địa điểm tụ họp người biểu tình trong những ngày gần đây, trong lúc kẻ thù của Maduro bước sang tháng thứ ba của các đợt biểu tình đòi tổ chức tổng tuyển cử, đòi phóng thích các nhà vận động dân chủ, cho phép tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo của quốc tế, và trao quyền độc lập cho quốc hội mà phe đối lập hiện đang chiếm đa số lãnh đạo. Nhà nước Venezuela gọi các cuộc biểu tình bạo động nằm trong âm mưu đảo chính được sự yểm trợ của Hoa Kỳ. (Song Châu)

TAGS: venezuela