22/04/2019 | 0

Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Ảnh: VOV

Tin Saigon – Báo Trithucvn ngày 22 tháng 4 loan tin, Viện kiểm sát nhân dân quận 4, Sài Gòn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ông Linh bị khởi tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Như vậy, trước sức ép quá lớn của dư luận, sau 21 ngày, kể từ khi xảy ra sự việc ông Linh tấn công tình dục một bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy, thuộc quận 4, thì phía Viện kiểm sát đã phải ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ông Linh đã khai nhận, sau khi ông uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái thấy dễ thương nên ông Linh đã có những hành vi hôn hít, sờ soạn bé gái, và ông Linh gọi hành vi này của mình là “nựng.”

Sự việc gây phẫn nộ dư luận, nhiều người dân đã dán hình ảnh ông Linh trên những chiếc xe hơi, xe gắn máy, thậm chí là thùng rác để yêu cầu Viện kiểm sát CSVN khởi tố sự việc. Tuy nhiên, gia đình lại bày tỏ mong muốn hãy bỏ qua cho ông Linh vì con mình không bị tổn thương gì.

Phía chuyên gia pháp lý cho rằng, dù không có đơn tố cáo của người bị hại, nhưng vẫn đủ yếu tố cấu thành để khởi tố bị can. Theo quy định luật pháp của Việt Nam, tội dâm ô đối với trẻ dưới 16 tuổi có khung hình phạt là 3 đến 7 năm tù.

An Nhiên