18/02/2014 | 0

PHE BẢO THỦ CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC ĐẠI DIỆN TỐT TẠI WASHINGTON DC

PHE BẢO THỦ CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC ĐẠI DIỆN TỐT TẠI WASHINGTON DC

Washington, DC (CBS)
Ông Jim DeMint, cựu thượng nghị sĩ bảo thủ và hiện là chủ tịch của Tổ Chức Di Sản, cho biết mọi người cùng chia sẻ nhận thức rằng, không thấy được đại diện tốt tại Washington.
Ông đưa ra nhận xét kể trên trong chương trình Face The Nation của CBS, ngay sau khi đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội nhượng bộ đảng Dân Chủ và biểu quyết tăng giới hạn nợ của chính phủ mà không đòi hỏi cắt giảm chi tiêu cụ thể hoặc nhượng bộ nào. Mặc dù cuộc biểu quyết về giới hạn nợ gặp phải chỉ trích từ một số người bảo thủ, ông DeMint không đổ lỗi hay thách thức Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner.
Nâng nợ trần trên thực tế cho phép chính phủ mượn thêm để trả tiền các hóa đơn phát sinh khi Quốc Hội cho phép chi tiêu. Ông DeMint cũng bảo vệ Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Texas, người tìm kiếm một ngưỡng 60 phiếu bầu cho giới hạn nợ, buộc nhiều đồng nghiệp đảng Cộng Hòa phải cho phép biểu quyết về dự luật trước khi bỏ phiếu chống lại nó.
Ông DeMint nói ông Curz đơn giản là đang làm theo qui tắc thông thường, nhưng hành động này lại làm nhiều đồng nghiệp của ông tức giận. Ông DeMint cho biết sự chia rẽ nội bộ của đảng Cộng Hòa, giữa các nhà lập pháp ôn hòa và bảo thủ, không có gì là mới.

Hang Nguyen