08/08/2014 | 0

Phẫu thuật thẩm mỹ làm mất chứng đau nửa đầu

Phẫu thuật thẩm mỹ làm mất chứng đau nửa đầu

New Orleans, Louisiana. (CBS) – Trong những năm gần đây, nhiều bệnh nhân phẫu thuật nâng mũi cho biết chứng bệnh đau nửa đầu của họ cũng bỗng dưng biến mất.

Nay thì các bác sĩ nói đã hiểu lý do vì sao. Một số bác sĩ nhận định rằng đó là kết quả từ một cuộc giải phẫu thẩm mỹ thông thường để loại bỏ phần da thừa chảy xệ ở vùng mí mắt phía trên.

Đối với một số người, thủ thuật giải phẫu thẩm mỹ nói trên giúp họ nhìn quang cảnh rõ hơn, tốt hơn. Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, trong khi tiến hành cuộc phẫu thuật nâng mũi bằng một loại nhựa, các bác sĩ cũng có thể làm mất đi triệu chứng đau nửa đầu ở bệnh nhân.

Bác sĩ Oren Tessler nói rằng đối với những bệnh nhân này thì đó là một cuộc phẫu thuật thành công tuyệt vời. Bác sĩ Oren Tessler cho biết một số thầy thuốc đã khám phá ra nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu là vì một số dây thần kinh bị tuột từ não xuống mặt và bị lớp da, cũng như bắp thịt ở phía trước và vùng sau đầu chèn ép.

Nghiên cứu này cũng nói rằng lớp da chèn ép các mạch máu chạy quanh đầu và hộp sọ bị loại bỏ làm mất đi chứng nhức nửa đầu. Lớp da thừa này đã bị bóc tách trong cuộc giải phẫu vô tình cải thiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân. Bác sĩ Oren Tessler cũng nói rằng, có hơn 50% số bệnh nhân mất hẳn chứng bệnh đau nửa đầu sau cuộc phẫu thuật và không còn phải dùng thuốc.

Một số công ty bảo hiểm cho biết có thể sẽ trả chi phí cho các bác sĩ làm dứt chứng đau nửa đầu của các bệnh nhân làm phẫu thuật thẩm mỹ. Trong trường hợp công ty bảo hiểm không trả chi phí này, các bác sĩ và các bệnh viện sẽ cùng thảo luận để thực hiện cuộc phẫu thuật cho các bệnh nhân với chi phí phải chăng. (S. Châu)