04/09/2014 | 1

Phát tiền cho người đi đường rồi lao xuống hồ tự trầm

Phát tiền cho người đi đường rồi lao xuống hồ tự trầm

Chiều ngày 3 tháng 9, 2014, người ta thấy một người đàn ông đứng trên bờ hồ ở quận Đống Đa, thuộc thành phố Hà Nội phát tiền cho người qua lại. Một hồi sau, ông này bỗng dưng đi thẳng xuống hồ, chìm lỉm dưới mặt nước.

Một người bán nước tại hồ Xã Đàn kể lại: Lúc đó khoảng 20 giờ tối, chị đang ngồi bán nước thì bất ngờ thấy tiền ở đâu tung téo ra đường rất nhiều. Mà số tiền toàn loại mệnh giá 500 nghìn đồng. Thời điểm đó có rất nhiều người đi thể dục và đi lại qua khu vực này, vì thế rất đông người xúm vào tranh giành nhau nhặt tiền, dẫn tới việc tắc cả đoạn đường trước nhà số 9. Ai đi qua cũng cúi xuống nhặt số tiền rơi vì nó vung vãi rất nhiều, duy nhất chỉ có một vài nhân viên của quán cà phê Valeto (số 9, phố Hồ Đắc Di, phường Hồ Đắc Di, quận Đống Đa, Hà Nội) ra nhặt tiền cho vào túi bóng. Sau sự việc, họ mang số tiền này lên nộp lại cho cơ quan công an, số tiền ước tính hơn 34 triệu đồng.

Cuộc lặn vớt, tìm kiếm người đàn ông nọ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ sau hoàn toàn vô vọng. Cho đến sáng ngày 4 tháng 9, 2014, thi thể của người đàn ông này mới được tìm thấy. Theo báo Người Lao Động, người đàn ông này tên Phạm Hữu T, 30 tuổi, ngụ tại quận Đống Đa, Hà Nội. Số tiền mà ông T. cầm phân phát cho người qua lại gồm một xấp giấy bạc mệnh giá 500,000 đồng, tương đương 25 Mỹ Kim một tờ.

Người phụ nữ này cho biết thêm rằng trong lúc mọi người lúi húi nhặt tiền thì có một thanh niên bước xuống hồ. Lúc đầu mọi người không để ý vì nghĩ anh ta xuống vớt cái gì đó hoặc xuống tắm. Một người bán hàng ở đây cũng từng nhiều lần chứng kiến cảnh thanh niên say rượu rồi xuống hồ tắm. Có lần, chị còn chứng kiến có người thanh niên xuống hồ tắm rồi bơi từ bờ bên này sang bên kia và ngược lại.

Thế nhưng, khi người thanh niên này bơi được khoảng 15 – 20m thì bắt đầu chìm dần. Lúc này mọi người mới tá hỏa kêu vọng ra: “Bơi vào bờ đi, hồ sâu lắm đấy”. Tuy nhiên, anh này đã chìm nghỉm và không nổi lên nữa. Thấy vậy, mọi người có mặt gấp rút gọi điện báo công an phường nhanh chóng xuống hiện trường cứu vớt.

Người nhà của ông T. cho biết, ông có vợ và một con gái, hiện là một chủ tiệm cầm đồ, đang làm ăn bình thường, cũng không có dấu hiệu cho thấy có chuyện bất an trong gia đình. Công an Cộng sản Việt Nam tại địa phương cho hay đang điều tra về nguyên nhân dẫn đến hành động phát tiền rồi tự tử kỳ lạ của người đàn ông nói trên. (S. Châu)