21/07/2017 | 15

Phát ngôn viên tòa bạch ốc Sean Spicer từ chức

Phát ngôn viên tòa bạch ốc Sean Spicer từ chức

Washington DC. (Reuters) – Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sean Spicer hôm thứ Sáu, 21 tháng 7, đã bất ngờ từ chức, không lâu sau khi Tổng Thống Trump bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông.

Ông Spicer cũng đã xác nhận tin tức này trên trang Twitter, và nói rằng ông sẽ tiếp tục làm việc cho đến tháng 8.

Một số nguồn tin cho biết, ông Spicer từ chức để phản đối quyết định bổ nhiệm chuyên gia tài chính New York Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông, và gọi việc này là một sai lầm lớn.

Ông Spicer là thành viên kỳ cựu của đảng Cộng Hòa. Trong thời gian đầu làm việc tại Tòa Bạch Ốc với vai trò phát ngôn viên của tổng thống, ông được giao nhiệm vụ khó khăn là bảo vệ những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trước giới truyền thông.

Trong thời gian gần đây, ông Spicer được cho là không làm Tổng Thống Trump hài lòng, và chỉ được giao những công việc ít quan trọng và ở sau hậu trường. Ông Spicer cũng không được lòng giới truyền thông, vì thường chỉ trích báo chí đưa tin sai lệch.

Trong khi đó, ông Scaramucci, 53 tuổi, được cho là không có nhiều kinh nghiệm trong vị trí mới. Tuy nhiên, gần đây, ông Scaramucci đã lôi kéo được sự chú ý của ông Trump, khi thành công trong việc buộc CNN phải rút lại bài báo liên quan tới cáo buộc ông Scaramucci có dính líu tới Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, và sa thải 3 phóng viên liên quan.

Ông Scaramucci cũng là một nhà tài trợ của đảng Cộng Hòa, và từng là cố vấn của ông Trump trong đợt tranh cử tổng thống năm 2016. (Ngô Bảo)