24/06/2018 | 2

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders bị đuổi ra khỏi một nhà hàng ở Virginia

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders bị đuổi ra khỏi một nhà hàng ở Virginia

Ảnh: Reuters

Tiếp theo sự kiện Bộ Trưởng Nội An bị biểu tình tại một nhà hàng,  hôm Thứ Bảy 23 tháng 6, đến lượt phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders đăng trên Twitter kể về việc bà bị đuổi khỏi nhà hàng vào tối hôm trước, chỉ vì bà làm việc cho Tổng thống Trump.

Bà cho biết chính là chủ nhà hàng Red Hen ở thành phố Lexington, tiểu bang Virginia lên tiếng đòi bà đi ra khỏi nhà hàng. Bà chia sẻ trên Twitter rằng đã lịch sự đi ra, đồng thời khẳng định vẫn luôn tôn trọng và đối xử tốt với những người có ý kiến bất đồng với mình.

Phóng viên của tờ CBS đã liên lạc với nhà hàng để tìm hiểu rõ hơn về sự việc. Bà Stephanie Wilkinson, chủ nhà hàng Red Hen giải thích mặc dù vẫn muốn công việc kinh doanh phát triển tốt, nhưng bà không thể chấp nhận một người làm việc cho các chính sách “vô đạo đức” của ông Trump ở trong nhà hàng của mình. Bà còn nhấn mạnh rằng bà không hối tiếc về quyết định này. Nếu có quay trở lại buổi tối hôm ấy, bà vẫn sẽ hành động như vậy.

Ông Mike Huckabee, cha của phát ngôn viên Sanders, đồng thời cũng là cựu Thống đốc tiểu bang Arkansas, cũng chỉ trích nhà hàng Red Hen và bênh vực cho con gái.

Kể từ khi sự việc xảy ra, trên trang mạng Yelp của nhà hàng xuất hiện nhiều bình luận tương phản. Có ý kiến ủng hộ hành động của nhà hàng, và cho rằng Sarah Sanders cần phải nếm thử cảm giác bị đối xử tệ bạc, như cách mà bà gián tiếp đối xử tệ với người khác khi bảo vệ cho các chính sách “tàn nhẫn” của ông Trump. Tuy nhiên, có ý kiến lại chỉ trích rằng nhà hàng phân biệt đối xử đối với những khách hàng không có cùng quan điểm chính trị với họ. (Mộc Miên)