17/10/2020 | 7

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã hồi phục sau COVID-19

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã hồi phục sau COVID-19

Ảnh: Reuters

Trong trong một tweet vào hôm thứ Sáu (16/10), Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết cô đã khỏi bệnh Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào đầu tháng này. Cô McEnany nằm trong số hơn chục nhân viên Tòa Bạch Ốc, các phụ tá chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump và các thành viên Quốc hội có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trong tháng này.

Vào thời điểm đó, cô nói rằng cô có kết quả xét nghiệm dương tính ngay trước chuyến công du với tổng thống nhưng cô không hề có triệu chứng bệnh. Tổng thống  Trump đã phải nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus đã giết chết gần 220,000 người ở Mỹ, và sau đó tổng thống đã hồi phục.

Tuy nhiên, tổng thống lại tiếp tục quay lại đường mòn của chiến dịch hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, điều này mâu thuẫn với các chuyên gia sức khỏe cộng đồng. Những người khác như đệ nhất phu nhân Melania Trump, cựu Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie và một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng có kết quả dương tính, sau khi chẩn đoán dương tính của cố vấn Tòa Bạch Ốc Hope Hicks được công khai.

Theo NBC News đưa tin, hai trong số các cấp phó của cô McEnany là phụ tá phát ngôn viên Karoline Leavitt và phụ tá phát ngôn viên chính Chad Gilmartin, cũng nhiễm virus vào đầu tháng này. (BBT)