18/08/2016 | 1

Phát ngôn viên Thế Vận Hội Rio: Các tay bơi Mỹ mắc sai lầm

Phát ngôn viên Thế Vận Hội Rio: Các tay bơi Mỹ mắc sai lầm

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Các nhà tổ chức Thế Vận Hội Rio bảo vệ bốn tay bơi Hoa Kỳ, nói rằng họ chỉ là những đứa trẻ muốn vui vẻ và mắc sai lầm.

Cảnh sát Brazil đang đặt câu hỏi về lời kể của họ về vụ cướp có vũ trang vào cuối tuần qua. Phát ngôn viên Rio 2016, ông Mario Andrada nói với các phóng viên rằng các tay bơi Hoa Kỳ phải chịu áp lực khổng lồ. Hãy để cho họ được nghỉ ngơi. Đôi khi họ có hành động mà sau đó hối tiếc. Họ vui vẻ, họ mắc sai lầm, cuộc sống vẫn trôi. Hôm qua, hai tay bơi Hoa Kỳ bị cảnh sát Brazil chặn không cho lên phi cơ bay về nhà để thẩm vấn họ về việc họ cùng hai đồng đội bị chĩa súng cướp ở Rio de Janeiro vào cuối tuần, sau khi một thẩm phán nghi ngờ về câu chuyện của họ.

Phát ngôn viên Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ cho biết nhà chức trách Brazil cũng liên lạc với tay bơi thứ ba, James Feigen để hỏi thêm. Cảnh sát liên bang cũng muốn thẩm vấn tay bơi giành huy chương vàng Ryan Lochte, nhưng anh đã bay về lại Hoa Kỳ từ Thứ Hai. Bốn tay bơi cho biết họ bị những người đàn ông có vũ trang cướp trên xe taxi khi trở về Làng Vận Động Viên vào sáng sớm Chủ Nhật.

Tuy nhiên nguồn tin an ninh Brazil hôm nay nói bốn tay bơi gây hư hại tại một trạm xăng và tranh cãi với bảo vệ yêu cầu họ bồi thường thiệt hại, gây nghi ngờ về câu chuyện bị chĩa súng cướp. (Nguyên Trân)