27/06/2018 | 0

Phát ngôn viên Sarah Sanders được cấp sự bảo vệ của Sở Mật Vụ

Phát ngôn viên Sarah Sanders được cấp sự bảo vệ của Sở Mật Vụ

Ảnh: Reuters

Washington DC – Theo hai nguồn tin của CNN, bắt đầu từ Thứ Tư 27 tháng 6, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nhận được sự bảo vệ của Sở Mật Vụ.

Nguồn tin không nói rằng tình trạng bảo vệ này sẽ kéo dài trong bao lâu. Khi được phóng viên CNN đặt câu hỏi, Sở Mật Vụ từ chối trả lời và giải thích rằng vì mục đích an ninh của các chiến dịch, Sở Mật Vụ không bình luận về các hoạt động bảo vệ của họ.

Thông tin được đưa ra vài ngày sau khi bà Sanders bị một nhà hàng nhỏ ở Lexington, Virginia, yêu cầu rời khỏi nhà hàng của họ, vì bà làm việc cho Tổng Thống  Trump. Đây là một hành động làm dấy lên cuộc tranh cãi trên toàn quốc về thái độ văn minh và lịch sự, dưới thời Tổng Thống  Trump.

NBC News là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về việc và Sanders bắt đầu nhận được sự bảo vệ của Sở Mật Vụ. Tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc hôm qua 26/06, khi được hỏi về sự việc xảy ra ở nhà hàng, bà Sanders trả lời sau khi nhận được yêu cầu của nhà hàng, và và chồng bà rất lịch sự đứng lên và bước ra ngoài. Bà Sanders nói thêm lý do mà nhà hàng đưa ra là vì bà làm việc cho tổng thống Trump. Đây là lý do không chính đáng và bà có quyền không đồng ý. Nhưng bà không muốn làm điều gì gây tổn hại cho thân thể mình, vì thế bà làm theo lời yêu cầu của họ.

Bà Sanders nói rằng một cuộc tranh luận lành mạnh về ý tưởng và triết lý chính trị là điều cần thiết và quan trọng. Nhưng chiến dịch kêu gọi tấn công vào người ủng hộ tổng thống Trump “là điều không thể chấp nhận”. (Mai Đức)