07/03/2017 | 0

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói rằng các sắc lệnh mới giúp Hoa Kỳ an toàn hơn

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói rằng các sắc lệnh mới giúp Hoa Kỳ an toàn hơn

Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Sean Spicer cho biết Tòa Bạch Ốc điều chỉnh và sửa đổi sắc lệnh di dân để việc thực hiện tiến hành nhanh hơn, giúp Hoa Kỳ an toàn hơn.

Ông nói với phóng viên rằng Tòa Bạch Ốc gặp một lần thất bại ở tòa án, lần này họ đưa ra một quyết định cuối cùng để tổng thống giữ đúng lời hứa với người Mỹ, hành động vì lợi ích cao nhất của nước Mỹ. Tổng thống Donald Trump loại tên Iraq ra khỏi sắc lệnh cấm tạm thời công dân 6 quốc gia Hồi giáo vào Hoa Kỳ trong 90 ngày. Ông Spicer cũng được hỏi về một tin nhắn của ông Trump, khen ngợi và chúc mừng Exxon Mobil về việc đầu tư vào Gulf Coast Hoa Kỳ.

Theo một phóng viên, trong một thông cáo báo chí, Exxon cho biết các khoàn đầu tư bắt đầu vào năm 2013, và dự trù kéo dài đến năm 2022, vậy hóa ra Tòa Bạch Ốc nhận công lao cho một chương trình đầu tư bắt đầu dưới thời Tổng thống Obama. Ông Spicer trả lời rằng Exxon nói rõ với Tòa Bạch Ốc và với tổng thống Trump rằng nhờ có chính sách của ông, mà Exxon tiếp tục mở rộng đầu tư.

Hôm qua, Exxon Mobil là công ty sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ đầu tư 20 tỷ Mỹ kim cho đến năm 2022 để mở rộng nhà máy lọc dầu và hóa chất ở Gulf Coast Hoa Kỳ. Tổng giám đốc Exxon Mobil là Darren Woods, cho biết các khoản đầu tư tại 11 địa điểm sẽ tạo ra 35,000 việc làm tạm thời và 12,000 việc làm vĩnh viễn. (Mai Đức)