08/04/2016 | 0

Phát minh mới giúp các tay golf di chuyển nhanh hơn trên sân

Phát minh mới giúp các tay golf di chuyển nhanh hơn trên sân

Reston, Virginia. (CBS) – Video cho thấy các tay golf đang lướt trên bãi cỏ trên một phương tiện mới được gọi là golfboard.

Hình ảnh những chiếc golfboard càng lúc càng quen thuộc với những người yêu thích môn thể thao phải thường xuyên di chuyển này. Golfboard là sự pha trộn giữa một chiếc snowboard và một chiếc ván trượt trên sóng, có bốn bánh xe và chạy bằng điện. Phương tiện di chuyển đơn giản này có thể mang nổi một tay golf cùng túi đựng gậy của anh. Nhà vô địch lướt ván Laird Hamilton là người nghĩ ra thiết kế này, và được Tổng Giám đốc Brian Simpson của Reston National Golf Club ủng hộ.

Theo ông Simpson, Reston National Golf Club ở tiểu bang Virginia là một trong 150 sân golf trên toàn quốc hoan nghênh sáng kiến mới của Hamilton. Ông bỏ tiền túi mua một lúc 6 chiếc golfboard, với giá một chiếc là 6,500 Mỹ kim một chiếc. Ông dự đoán loại phương tiện này sẽ bùng nổ trong mùa hè, vì hiện nay đơn đặt hàng đang tăng lên đến chóng mặt.

Theo CBS News, hiện nay môn golf đang bị lép vế so với một số các môn thể thao truyền thống khác như bóng rổ, túc cầu và tennis. Từ năm 2011 tới nay, khoảng 1.6 triệu tay golf không đến sân nữa mà chuyển sang những hoạt động khác. Môn golf cần một sự mới lạ, và các tay golf hy vọng với hình ảnh mới mẻ này, người yêu golf sẽ quay lại sân cỏ xanh. (Mai Đức)