14/10/2015 | 2

Phạt học sinh xúc miệng bằng xà phòng vì nói tục

Phạt học sinh xúc miệng bằng xà phòng vì nói tục

Theo báo Vietnamnet – chuyện xảy ra với các em học sinh lớp 6C trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc). Giáo viên chủ nhiệm của các em là Lê Thị Mỹ Hạnh, đã đưa ra nội quy là em nào nói tục và phạm lỗi nhiều sẽ phải súc miệng bằng nước xà phòng. Sau đó được chính cô này thực thi đối với 7 em học sinh trong buổi sinh hoạt lớp cuối tuần, khi những em này làm trái với nội quy đã đề ra.

Nhiều ý kiến cho rằng việc làm của cô giáo này không mang tính giáo dục. Các bậc phụ huynh đã không đồng tình, phản đối mạnh. Cô Hạnh sau đó đã xuống từng nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Phía nhà trường, ông Đỗ Văn Mỹ – Hiệu trưởng cũng đã xác nhận vụ việc trên là có thật. Nhà trường sau đó cũng đã tổ chức làm việc với cô Lê Thị Mỹ Hạnh và các phụ huynh có con em liên quan đền sự việc trên.

Ngoài ra, ông Vũ Kim Sơn – Trưởng phòng Giaó Dục huyện Sông Lô cho rằng “Đây được xem như một hành vi xúc phạm nhân phẩm của học trò. Chưa nói đến việc tổn hại sức khỏe của các em, bởi cơ quan chuyên môn mới có kết luận về điều đó”. Ông Sơn cho biết thêm bản thân cô giáo cũng còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nghiệp vụ sư phạm.

Được biết, lý do để cô Hạnh đề ra nội quy trên có thể là vì lớp 6C do cô làm chủ nhiệm luôn đứng bét về xếp hạng thi đua trong trường.

Hiện tại cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã bị buộc cho thôi công việc chủ nhiệm lớp 6C. Chiều ngày 14/10/2015 nhà trường sẽ tổ chức họp để đưa ra mức độ xử phạt đối với việc làm này của cô Hạnh.

Huỳnh Quốc / SBTN