Phát hiện tử thể trôi dạt gần bãi biển Newport Beach, tình nghi là thanh niên Anh gốc Việt

Phát hiện tử thể trôi dạt gần bãi biển Newport Beach, tình nghi là thanh niên Anh gốc Việt

Ảnh: Gia đình cung cấp cho OC Register

Tin từ California — Theo bản tin của tờ Orange County Register, cảnh sát đang tiến hành một cuộc điều tra, sau khi một thi thể được phát hiện trôi dạt cách bãi biển Newport Beach khoảng 300 feet vào sáng thứ Ba (9 tháng 7).

Trưởng nhóm nhân viên cấp cứu tại bãi biển Newport, ông Brian O’Rourke cho biết hiện vẫn chưa rõ thi thể có phải là của một nam du khách người Anh gốc Việt đã mất tích trong khi lặn biển vào sáng sớm ngày 1 tháng 7 hay không. Thi thể được tìm thấy giữa tháp cấp cứu 24 và tháp 28, sau đó, tàu tuần tra của Sở Cảnh sát quận Cam đã đưa thi thể vào bờ.

Trước đó, gia đình của du khách người Anh gốc Việt Christopher Nguyễn đã cầu xin sự giúp đỡ của cộng đồng, sau khi anh mất tích vào sáng ngày sinh nhật thứ 18. Vào ngày thứ hai trong chuyến đi ở quận Cam, anh Nguyễn đã đi lặn gần Bến tàu Newport. Cha của anh là ông Cường Nguyễn dự kiến sẽ gặp anh tại một tháp cấp cứu gần đó vào khoảng 8:15 sáng, nhưng anh Nguyễn không xuất hiện. Ví, điện thoại và giày của anh đã bị bỏ lại.

Bà Carrie Braun, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Quận Orange cho biết thi thể được phát hiện vào lúc 8:35 sáng thứ Ba, và đã được đưa đến văn phòng pháp y của quận Cam để xác nhận danh tánh. Bà nói thêm quá trình xác nhận danh tánh sẽ mất thời gian do thi thể đã ở dưới nước quá lâu.

Christopher Nguyễn vừa tốt nghiệp trung học và đang đi du lịch mừng sinh nhật thứ 18 cùng bố tại tiểu bang California, trước khi bắt đầu học đại học vào mùa thu. (BBT)