16/07/2019 | 0

Phát hiện passport giả và tiền mặt tại nhà riêng của tỷ phú Jeffrey Epstein

Phát hiện passport giả và tiền mặt tại nhà riêng của tỷ phú Jeffrey Epstein

Tin từ New York – Trong phiên tòa hôm thứ Hai (15 tháng 7), các công tố viên liên bang tiết lộ rằng chính quyền đã tìm thấy ” tiền mặt”, cùng “hàng chục viên kim cương” và một passport hết hạn có hình của tỷ phú Jeffrey Epstein kèm theo tên giả, khi họ lục soát căn biệt thự Manhattan của ông hồi đầu tháng này.

Theo ký giả Cassandra Gauthier của CBS News đưa tin từ phòng xử án, phụ tá biện lý Hoa Kỳ Alex Rossmiller cho biết passport giả được cấp vào những năm 1980s, có hình của ông Epstein nhưng lại có tên khác, kèm theo nơi cư trú ở Saudi Arabia.

Ông Epstein bị bắt tại New York vào ngày 6 tháng 7, và bị buộc tội vào tuần trước với tội mua bán tình dục và âm mưu mua bán tình dục. Ngoài ra, vị tỷ phú còn vướng cáo buộc lạm dụng hàng chục cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên.

Phiên điều trần hôm thứ Hai kết thúc sau khi quan tòa Richard Berman nói rằng ông cần thêm thời gian trước khi đưa ra quyết định về việc liệu ông Epstein có được phép tại ngoại hay không. Quan tòa Berman dự kiến sẽ công bố quyết định vào thứ Năm (18 tháng 7).

Trong phiên điều trần vào tuần trước, các luật sư của ông Epstein đã yêu cầu quan tòa Berman cho phép ông tại ngoại, khi ông đang chờ xét xử ở New York. Ngoài ra, trong hồ sơ đệ trình tòa án, các luật sư của ông Epstein cũng đưa ra 14 điều kiện để ông tại ngoại, bao gồm quản thúc tại gia, giám sát điện tử, đình chỉ phi cơ riêng, và một khoản tiền thế chân tại ngoại được bảo đảm bằng cách thế chấp căn nhà ở New York của ông Epstein, có giá trị 77 triệu Mỹ kim.

Dù vậy, các công tố viên cho rằng ông Epstein có thể rời khỏi Hoa Kỳ, và ông có thể sở hữu nhiều phi cơ mà chính quyền chưa biết đến. (Mộc Miên)