Đang tải...
12/09/2019 | 1

Phát hiện nhà máy ma tuý lớn của người Trung Cộng ở Kon Tum

Phát hiện nhà máy ma tuý lớn của người Trung Cộng ở Kon Tum

Ảnh: sài gòn giải phóng

Tin từ Hà Nội, ngày 12/9/2019: bộ công an cộng sản Việt Nam phối hợp với bộ công an Trung Cộng đã triệt phá một đường dây sản xuất ma tuý với quy mô cực lớn của người Trung Cộng ở tỉnh Kon Tum.

Báo Người Lao Động dẫn lời đại tá công an CSCN Vũ Văn Hậu, phó cục trưởng Cục cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý, cho biết công an đã đột kích khu nhà xưởng của Công ty Xuất nhập khẩu Đồng An Viên ở thị trấn Đắk Hà trong đầu tháng 8, bắt giữ 10 đối tượng, 8 trong số đó có quốc tịch Trung Cộng. Công an cũng thu giữ hàng trăm lít dung dịch ma túy tổng hợp, khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất, và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma tuý.

Công an đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất và buôn bán của nhóm tội phạm này ở nhiều địa phương khác như Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận và Sài Gòn  và đã thu giữ nhiều hóa chất, công cụ phương tiện và tài liệu liên quan sản xuất ma tuý.

Đại tá Hậu cho biết khu nhà xưởng ở Dak Hà do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên nhưng được một số người từ Trung Cộng thuê lại để tổ chức sản xuất ma túy. Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ 17/7/2013 trong lĩnh vực bán buôn vật liệu và thiết bị trong xây dựng.

Đây là lần đầu tiên phát hiện người nước ngoài sản xuất ma tuý ở quy mô lớn. Trước đã phát hiện một số vụ sản xuất ma túy nhưng chỉ ở quy mô nhỏ, do các nhóm tội phạm trong nước thực hiện.

Tình hình tội phạm ma túy tại Việt Nam và khu vực đã tăng đột biến trong thời gian gần đây. Nhiều tổ chức tội phạm quốc tế tổ chức sản xuất ma túy ở Việt Nam, một phần phục vụ nhu cầu tại chỗ, phần lớn được chuyển đi các nước trong và ngoài khu vực.

Chưa rõ những người Trung Cộng bị bắt có bị xét xử ở Việt Nam, hay chỉ bị trục xuất về Trung Cộng như trong nhiều vụ án gần đây.

Quốc Tuấn

Loading...