Phật Giáo Việt Nam tại Châu Âu kêu gọi xuống đường ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức

Phật Giáo Việt Nam tại Châu Âu kêu gọi xuống đường ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức

Ảnh: Dân News

Hơn 100 vị tăng ni thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Châu Âu sẽ cùng nhau xuống đường tại thủ đô Paris của Pháp trong hai ngày cuối tuần này, để bày tỏ sự ủng hộ dành cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực qua ngày thứ 30 trong nhà tù cộng sản.

Một bức thư từ Văn Phòng Liên Lạc Các Hội Đoàn Và Người Việt Tự Do đã được gửi tới Giáo Xứ Việt Nam tại Paris, mời các linh mục vùng Ile de France và các giáo dân cùng nhau vâng lời và làm theo gương Đức Giáo Hoàng John Paul II và Đức Giáo Hoàng Phanxicô xuống đường hành động cho Công Lý và Hòa Bình cũng như Môi Trường.

Cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào ngày Thứ Bảy 15 tháng 9 từ 11 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại Place du Trocadéro, tức Công Trường Nhân Quyền. Vào hôm Chủ Nhật, từ 3 giờ chiều cũng tại công trường Trocadéro sẽ diễn ra buổi lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Buổi lễ cầu nguyện sẽ do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu tổ chức. Bức thư cho biết, ban tổ chức đã gửi lời mời tới 30 tổ chức, đoàn thể, đảng phái và giáo xứ, với hy vọng mỗi nơi sẽ cử từ 5 đến 10 hội viên và tín đồ tham gia hai sự kiện này.

Bức thư kêu gọi người tu hành và tín hữu của các tôn giáo ở hải ngoại hãy cùng nhau yểm trợ đồng bào quốc nội, để cổ vũ các tù nhân lương tâm cam đảm chọn ở lại với các đồng đội trong nước đấu tranh trước hiểm họa mất nước.

Huy Lam / SBTN