Phật Giáo Việt Nam chính thống sẽ trường tồn mãi mãi trong lòng dân tộc! (FB Việt Tân)

Phật Giáo Việt Nam chính thống sẽ trường tồn mãi mãi trong lòng dân tộc! (FB Việt Tân)

Phật Giáo Việt Nam không thể bị hủy diệt bởi những con nguời phục vụ cho một chế độ luôn chủ trương tiêu diệt tôn giáo. Phật Giáo Việt sẽ trường tồn mãi mãi trong lòng dân tộc.

Kể từ 1975, Phật Giáo dưới sự chỉ đạo của CSVN qua cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam” (quốc doanh).

Phật giáo Việt Nam đã trải qua rất nhiều khó khăn bởi những con người được cộng sản dựng lên để phục vụ cho chế độ với mục đích gây chia rẽ và làm mất niềm tin của các phật tử đối với các vị tu sĩ chân chính của Phật Giáo, hay nói một cách khác là chủ trương muốn tiêu diệt Phật Giáo.

Từ đó đến nay, có thể nói rất nhiều phật tử cảm thấy chán nản và mất niềm tin. Đặc biệt là sự kiện mới nhất liên quan đến Chùa Ba Vàng đã dấy lên dư luận bất mãn với những cách làm tiền bất chính.

Một số luồng dư luận nghi vấn: Tại sao sự bất chính này đang xảy ra ngay tại sân chùa?

Nhiều người khẳng định ngôi chùa này chắc chắn có sự bảo kê của những người nằm trong hàng ngũ lãnh đạo, cho nên họ mới dám tư tung, tự tác vòi tiền của Phật tử công khai mà không sợ bị vi phạm luật pháp.

Qua sự kiện Chùa Ba Vàng, có thể nói CSVN đã thành công một phần nào trong mục đích nói trên?

Tình trạng này nếu vẫn còn tiếp diễn, không biết tương lai của Giáo Hội Phật Giáo Chính Thống của Việt Nam sẽ đi về đâu?

Một điều có thể khẳng định: Phật giáo Chính thống của Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mạt pháp và sẽ trường tồn mãi mãi trong lòng của dân tộc Việt Nam. Sự hưng thịnh của Phật giáo Chính thống Việt Nam sẽ gắn liền với sự thăng trầm của đất nước.

Để nhìn rõ về Giáo Hội Phật Giáo Chính Thống Việt Nam, kính mời các bạn theo dõi bài viết về Phật Giáo Việt Nam phát triển qua nhiều triều đại, đặc biệt là sự phát triển của Phật Giáo Việt Nam thời trước 1975 và sau 1975 bị đàn áp, trù dập như thế nào?

============================

Nổi Buồn Phât Giáo (FB Larry De King)

Cách đây hơn 2600 năm, thái tử Tất Đạt Đa chào đời. Ngài là con vua Tịnh Phạn trị vì tiểu quốc Ca Tỳ La Vệ, thuộc miền trung nước Ấn, nay là vương quốc Nepal. Năm 29 tuổi, ngài từ bỏ đời sống xa hoa vương quyền, đi tìm chân lý tối thượng.

Sau 6 năm khổ hạnh, có lúc tưởng đã chết, ngài đạt được thánh quả. Đạo Phật ra đời từ đó. Ngài đi thuyết giảng suốt 45 năm sau đó, và mất năm 80 tuổi.

Phật giáo Việt Nam được truyền từ Trung hoa, nên mang đầy đủ những hệ lụy của nó. Tuy vậy, ở Việt Nam từng có thời kỳ nhà Lý và Trần, Phật giáo rất hưng thịnh, quốc gia thái bình. Nhưng dần về sau, Phật giáo không cạnh tranh lại Khổng và Nho giáo cũng truyền từ phương bắc. Có lẽ Khổng Nho thích hợp với kiểu cai trị độc quyền của các vua chúa, nên được ưu tiên truyền bá.

Trước năm 1975 Phât giáo Việt Nam cũng khá phát triển, dù có ít nhiều xung đột với chính quyền thông qua vấn đề bình đẳng tôn giáo. Đó là giai đoạn Phật giáo đạt nhiều thành tựu về chất, đào tạo được nhiều vị cao tăng. Nổi bật là Thích Tuệ Sỹ và Thích Trí Siêu (Lê Mạnh Thát), là 2 nhà sư thông tuệ, 2 nhà thơ, học giả uyên bác.

Ngoài ra còn phải kể đến Ni Sư Trí Hải, thế danh là Công Tằng Tôn Nữ Phùng Khánh, xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc. Bà xinh đẹp, thông minh từng sang Mỹ lấy bằng Master ở đại học lừng danh Princeton, nhưng khi về nước chọn đường xuất gia. Ni sư Trí Hải là dịch giả nổi tiếng với hàng chục tác phẩm về triết học và văn học Phật giáo.

Thời kỳ này Phật giáo cũng có hệ thống trường trung học tư thục Bồ Đề phủ khắp các tỉnh thành miền nam, và Viện Đại Học Vạn Hạnh.

Sau 1975, khi người cộng sản thu giang san về một mối, họ đặc biệt quan tâm đến vấn đề tôn giáo. Ông tổ CS là Karl Marx từng tuyên bố TÔN GIÁO LÀ THUỐC PHIỆN. Không chỉ là thuốc phiện, mà tôn giáo còn có khả năng tập họp quần chúng – đây là điều cấm kỵ đối với 1 thể chế toàn trị, không bao giờ chấp nhận chia sẻ quyền hành. Các tôn giáo nói chung từ đó bị trù dập, phân hóa trầm trọng. Thiên chúa giáo cũng chịu chung số phận, nhưng nhờ có Vatican mà cũng đỡ được phần nào.

Phật giáo Hòa Hảo gần như bị tận diệt, Phật giáo chính thống là mối quan tâm lớn nhất, vì thời đó 80% dân miền nam theo đạo Phật. Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất chính là cái gai cần phải nhổ. Các tăng ni của giáo hội bị đàn áp khốc liệt, nhiều lãnh đạo Phật giáo bị bỏ tù và thủ tiêu.

Ngày 2 tháng 11 năm 1975, 12 tăng ni thiền viện Dược Sư ở Cần Thơ tự thiêu tập thể để phản đối đàn áp. Tháng 4/1984 Thích Tuệ Sỹ và Thích Trí Siêu bị bắt tội chống nhà nước, và bị kêu án tử hình, mà thực chất là họ tiếp tục ủng hộ giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Nhờ có sự can thiệp của cộng đồng quốc tế mà 2 ông được giảm án và ra tù năm 1988. Chung vụ còn có Ni Sư Trí Hải cũng bị 4.5 năm tù.

Năm 1981 giáo hội Phật giáo Việt Nam do người CS dựng lên chính thức hoạt động. Từ đó, cùng với 1 xã hội tham nhũng tha hóa là những tháng năm trượt dài của phật giáo, để rồi thời gian gần đây trên mạng nhan nhản những câu chuyện, hình ảnh rất phản cảm của các vị sư quốc doanh, đặc biệt là miền bắc, nơi thiếu vắng hẳn đời sống tâm linh kể từ khi người CS nắm chính quyền năm 1945.

Cũng cần nhìn thấy sự cố gắng của những vị tăng ni chân chính trong nổ lực hoằng dương chánh pháp. Họ không còn cách nào khác là phải nương vào phương tiện là giáo hội quốc doanh này để được tu tập và truyền bá.

Nhưng những nổ lực đó không thể bù lại sự phá hoại từ lãnh đạo của giáo hội là những người CS đột lốt tu hành. Ở cấp TW có ban tôn giáo chính phủ mà người trưởng ban từng là trung tướng công an của tổng cục tình báo 2. Rồi cấp tỉnh, huyện đều có ban tôn giáo. Ngành công an cũng có 1 phòng ban riêng để theo dõi tôn giáo. Với những gọng kiềm khắp nơi như thế làm sao phật giáo có thể phát triển tự do, lành mạnh?

Giới luật từ đó không còn nghiêm chỉnh, ngày càng nhiều chùa to như Bái Đính, Tam Chúc, Phúc Khánh, Ba Vàng mà đằng sau là các quan chức chống lưng, mục đích chính là kinh doanh trên lòng mê tín của dân chúng. Dân càng mê tín, ít quan tâm chính trị, ít đòi hỏi công bằng xã hội thì người CS càng yên tâm kéo dài thời gian cai trị.

Từ đó nhan nhản những tên ma tăng Thích Chân Quang, Thích Thanh Quyết, Thích Thanh Cường, và nay lại là Thích Trúc Thái Minh sáng tạo ra cách kiếm tiền mới: dùng chuyện vong hồn báo oán để khống chế đám con nhang.

Các ma tăng này xuất hiện để đáp ứng tâm thức mê thích lễ hội, cúng sao giải hạn, trong đó có không ít những cán bộ cao cấp, những con người nhiều tiền của, quyền lực nhưng tâm thần bất an bởi tội ác của mình, muốn tìm đến chùa chiền như là liều thuốc an thần chứ nào có hiểu gì về phật pháp.
Có thể nói đây là hệ quả của cách cai trị ngu dân hóa. Và người CS đã rất thành công.

FB Larry De King

Nguồn: FB Việt Tân

(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)