05/06/2018 | 3

Phát giác nhà thiết kế thời trang Kate Spade chết, nghi do tự tử

Phát giác nhà thiết kế thời trang Kate Spade chết, nghi do tự tử

Ảnh: Reuters

New York, New York – Nhà thiết kế thời trang Kate Spade 55 tuổi, được phát giác chết trong căn nhà chung cư của cô ở thành phố New York, vào sáng hôm nay 5 tháng 6.

Cảnh sát nói rằng họ sẽ điều tra sự việc theo hướng của một vụ tự tử. New York Daily News trích lời một số nhân viên cảnh sát xin giấu tên, nói rằng Kate Spade treo cổ tự tử, và được người quản gia phát hiện tại căn nhà chung cư sang trọng trên đường Park, thuộc khu vực Upper East Side ở Manhattan.

Theo New York Daily News, cô là người đồng sáng lập nhãn hiệu thiết kế Kate Spade New York, mà sau này cô bán đi. Cô cũng là cựu biên tập viên về mục trang sức và phụ kiện của tạp chí Mademoiselle đã đóng cửa. Sau đó cô ra mắt công ty thiết kế Kate Spade New York vào năm 1993. Ban đầu công ty chỉ bán túi xách, nhưng sau đó được mở rộng và bán thêm quần áo, đồ trang sức, khăn trải giường, quần ống túm, và nước hoa. Tháng 5 năm 2017, công ty túi xách Tapestry mua lại công ty Kate Spade để phục vụ cho thế hệ millennials, là những khách hàng chỉ thích những loại thời trang có màu sắc sặc sỡ. Công ty Kate Spade New York có hơn 140 cửa tiệm bán lẻ trên toàn nước Mỹ, và hơn 175 cửa tiệm mang tính quốc tế.

Sở Cảnh Sát thành phố New York cho biết họ xác nhận cái chết của nhà thiết kế này theo tên khai sinh của cô, là Katherine Noel Brosnahan. (Mai Đức)