Home Tin Tức Việt Nam Phát cơm từ thiện bị đâm chết giữa bùng binh Quận 6

Phát cơm từ thiện bị đâm chết giữa bùng binh Quận 6

Phát cơm từ thiện bị đâm chết giữa bùng binh Quận 6

Được thuê đứng giữa bùng binh Quận 6, Sài Gòn (góc đường Phạm Đình Hổ và Lê Quang Sung) để phân phát các hộp cơm từ thiện cho người nghèo, một thanh niên bị một người tấn công bằng dao, ngã quỵ tại chỗ.

Báo mạng Vietnam Net cho hay, án mạng xảy ra đêm 10 tháng 8. Nạn nhân là anh Trần Minh Phước, 23 tuổi, ngụ tại quận 5, đã chết tại bệnh viện sau đó. Trần Minh Phước lâu nay sống về nghề nhặt ve chai. Vợ của anh là cô Hứa Thị Thanh Tâm thường xuyên ôm đứa con nhỏ mới 2 tuổi đứng tại ngã tư gần đó, xin tiền người qua lại. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, Phước được một phụ nữ thuê đứng phát cơm từ thiện mỗi buổi tối cho người nghèo, đa số là người sống lang thang, và người lái xe ôm tại bồn binh Lê Quang Sung và Phạm Đình Hổ, gần chợ Bình Tây, quận 6. Làm công việc này, Phước được ăn uống miễn phí, chớ không được trả tiền công.

Theo cuộc điều tra ban đầu của công an địa phương, hung thủ là một thanh niên khoảng 26 tuổi, tên Thanh, người cao gầy. Cô Thanh kể rằng sau mỗi đêm phát cơm như vậy, Phước thường bị một số thanh niên sống lang thang ở gần đó chửi bới, cho rằng anh này phát cơm chậm trễ. Đêm 10 tháng 8, 2014, Thanh lại cự nự Phước phát cơm chậm chạp. Sau hồi lời qua tiếng lại, Phước bị Thanh tấn công bằng dao. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cứu cấp nhưng đã qua đời tại đây, vì bị nhiều vết thương quá nặng ở cổ và bụng.

Chiều ngày 11 tháng 8, 2014, công an tại Quận 6 cho hay đang truy nã hung thủ đâm chết anh Trần Minh Phước. Người ta tìm thấy tại nơi xảy ra án mạng một con dao Thái Lan đã bị gãy lưỡi. (S. Châu)

(1)