21/03/2015 | 0

Pharrell Williams hát bản Happy tại Liên Hiệp Quốc

Pharrell Williams hát bản Happy tại Liên Hiệp Quốc

New York, New York. (CBS) – Ca sĩ đoạt giải Grammy đọc bài diễn văn tại Liên Hiệp Quốc hôm thứ Sáu ngày 20 tháng 3, mừng Ngày Quốc tế Hạnh Phúc do Liên Hiệp Quốc tổ chức, mang lại nhận thức tới chủ đề nóng bỏng này.

Nhưng có mặt tại Phòng Họp Chung, chàng ca sĩ Pharrell Williams đáng yêu không nói chuyện với các lãnh đạo toàn cầu mà nói chuyện với hàng trăm học sinh mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi, từ tuổi mẫu giáo đến tuổi thiếu niên. Trước khi đọc bài diễn văn, Pharrell nhìn chung quanh khán phòng và chào giới trẻ của tương lai. Đây không phải sự kiện bình thường ở Liên Hiệp Quốc, khi có mặt khách mời là một DJ đeo head phone lóng lánh trên đầu, cùng sự xuất hiện của nhiều ca sĩ được yêu thích là Bob Marley và Beyonce. Không khí hội hè khiến một viên chức Liên Hiệp Quốc phải nói đùa rằng họ có thể nhảy nhót nhưng đừng nhảy trên bàn.

Ca sĩ Pharrell mang bản nhạc được đề cử giải Oscar vào bài diễn văn, kêu gọi giới trẻ nên chú ý và chăm sóc đến hành tinh chung này. Anh nói âm nhạc mang lại hạnh phúc, và hạnh phúc là sự kế thừa quyền lợi của giới trẻ. Nếu không chăm sóc ngôi nhà, họ sẽ không có cuộc sống. Họ phải ngăn chặn biến đổi khí hậu bằng hành động vì khí hậu. Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức trước hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu, được tổ chức vào tháng 12 ở Paris. (Mai Đức)