28/07/2016 | 0

Pháp: Video quay 2 hung thủ tại nhà thờ

Pháp: Video quay 2 hung thủ tại nhà thờ

(Reuters) – Hãng thông tấn Amaq của nhóm cực đoan Quốc Gia Hồi Giáo hôm qua đã phát hành một đoạn video của hai người đàn ông mà nhóm này nói thực hiện vụ tấn công ở nhà thờ Pháp.

Đoạn video mang logo của Amaq đã được đăng tải trên một trang mạng truyền thông xã hội. Trong đoạn video dài một phút, 2 người đàn ông nói tiếng Ả rập, tự nhận mình là Abu Omar và Abu Jail el-Hanafy và tuyên bố trung thành đối với thủ lãnh Abu Bakr al-Baghdadi của Quốc Gia Hồi Giáo. Công tố viên chống khủng bố của Pháp cho biết hôm thứ Tư là một trong hai kẻ tấn công đã được nhận diện là Adel Kermiche 19 tuổi. Tên này đã thất bại 2 lần trong việc tìm cách đi tới Syria vào năm ngoái. Các nhà điều tra Pháp tin là họ gần nhận diện được danh tính của kẻ tấn công thứ hai.

Tờ Le Monde của Pháp cho biết là các giới chức an ninh của Pháp đã nhận được một chỉ điểm vào thứ Sáu tuần trước từ một đối tác tình báo nước ngoài giấu tên là một cá nhân đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công trong những ngày tới. Tờ báo cho biết một bức ảnh của tên khủng bố này đã được cung cấp nhưng không có danh tính. Cảnh sát Pháp đã liên tục tìm cách nhận diện tên này trong mấy ngày trước khi có vụ tấn công nhưng họ đã không xác định được. (Lê Hoàng)