01/09/2016 | 1

Pháp: Tựu trường dưới an ninh nghiêm ngặt

Pháp: Tựu trường dưới an ninh nghiêm ngặt

Joinville-Le-Pont, Pháp. (Reuters) – Các em học sinh Pháp đã đi học trở lại hôm nay sau các tháng hè đánh dấu bằng các cuộc tấn công khủng bố của các phần tử Hồi Giáo cực đoan.

Do các rủi ro an ninh, chính phủ Pháp đã tung ra các biện pháp an ninh mới cho các trường học và đại học trên khắp cả nước. Bên ngoài trường tiểu học Bernard Palissy ở thị trấn Joinville-le-Pont gần Paris, những dấu hiệu của các biện pháp an ninh được nhìn thây như một chiếc xe tuần tra của cảnh sát địa phương. Quy định về an ninh mới không cho phép ngay cả các phụ huynh bước vào sân trường.Thị trưởng Olivier Dosne của thị trấn cho biết một ngân sách 100,000 euro đã được dành ra cho các biện pháp an ninh.Các biện pháp mới bao gồm việc lắp đặt kính một chiều ở lối vào trường học, các cửa, thực tập sơ tán và huấn luyện cho các nhân viên cách thức phản ứng trong trường hợp của một tình huống an ninh.

Ông Dosne nói các nhân viên của trường sẽ được cung cấp một số dụng cụ như máy walkie talkie và còi thổi. Pháp hiện nay vẫn còn nằm trong tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng trên toàn quốc kể từ các cuộc tấn công khủng bố vào tháng 11 năm ngoái làm thiệt mạng 130 người. (Lê Hoàng)