08/04/2020 | 4

Pháp trở thành quốc gia thứ tư vượt mốc 10,000 ca tử vong vì coronavirus

Pháp trở thành quốc gia thứ tư vượt mốc 10,000 ca tử vong vì coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ PARIS, Pháp – Pháp chính thức ghi nhận hơn 10,000 trường hợp tử vong do nhiễm coronavirus, khiến nước này trở thành quốc gia thứ tư vượt qua ngưỡng đó sau Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Dữ kiện chính thức cho thấy vào hôm thứ ba (7/4), tỷ lệ gia tăng số người tử vong cũng tăng trong ngày thứ hai liên tiếp. Ông Jerome Salomon, người đứng đầu cơ quan y tế công cộng, thông báo với một cuộc họp báo rằng đại dịch vẫn đang lan rộng ở Pháp, hiện đang trong tuần thứ tư của một cuộc phong tỏa toàn quốc để cố gắng kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Nhưng ông cho biết số ca coronavirus nghiêm trọng đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt chỉ tăng 0.8% trong 24 giờ trước. Tỉ lệ này giảm trong ngày thứ tám liên tiếp.

Trước đó vào hôm thứ ba (7/4), Ý, quốc gia có số người chết vì coronavirus cao nhất ở mức 17,127, báo cáo ngày suy giảm thứ tư liên tiếp về số lượng người được chăm sóc đặc biệt. Pháp giám sát chặt chẽ nước láng giềng của họ, nơi áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc vào ngày 9 tháng 3, để đánh giá hiệu quả của các biện pháp của chính họ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố rằng việc hủy lệnh phong tỏa, trong giai đoạn này được dự kiến sẽ diễn ra cho đến ngày 15 tháng 4. Các nhà chức trách thắt chặt các biện pháp phong tỏa ở Paris, cấm hoạt động thể thao ngoài trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. (BBT)