17/11/2015 | 0

Pháp tìm thấy xe của kẻ khủng bố

Pháp tìm thấy xe của kẻ khủng bố

Paris, France. (Reuters) – Cảnh sát Pháp hôm nay đã tìm thấy một chiếc xe Reunault Clio màu đen được kẻ khủng bố dùng vào việc tấn công làm thiệt mạng 129 người tại Paris ngày thứ Sáu vừa qua.

Đây là chiếc xe thứ ba mang bảng số Bỉ mà kẻ tấn công đã sử dụng, được tìm thấy tại một địa điểm thuộc quận 18, nằm về phía bắc Paris. Cảnh sát đã phong toả cả vùng trong khi lùng kiếm chiếc xe và đã cho kéo đến một nơi khác để điều tra. Chiến dịch đột kích vẫn tiếp tục diễn ra tại nước Pháp và nước Bỉ trong ngày hôm nay, để săn tìm một trong tám kẻ khủng bố đã giết chết 128 người bằng hành động nổ bom và nổ súng tấn công tại một nhà hàng, một phòng hoà nhạc, và vận động trường tại Paris hôm thứ Sáu.

Cảnh sát Pháp cho hay, đã mở 128 cuộc đột kích để tìm bắt các thành viên của mạng lưới khủng bố, kể cả những người trợ giúp. Bộ trưởng Nội Vụ Pháp, Bernard Cazeneuve nói rằng, cảnh sát đang đẩy nhanh tiến trình điều tra nhưng từ chối cho biết chi tiết. Các nhân viên điều tra Pháp cho hay, đã lùng sục một căn nhà ở vùng ngoại vi Bobigny của một kẻ nổ bom tự sát trong vụ tấn công thuê để ở trước đó, nhưng không tìm thấy chứng cứ cần thiết cho cuộc điều tra. (Song Châu)