14/03/2019 | 0

Pháp tiến hành điều tra hộp đen trong vụ tai nạn máy bay rơi ở Ethiopia

Pháp tiến hành điều tra hộp đen trong vụ tai nạn máy bay rơi ở Ethiopia

Ảnh: Reuters

Paris / Addis Ababa – Theo tin từ Reuters, các nhà điều tra tại Pháp hiện đang sở hữu chiếc hộp đen từ máy bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines bị rơi, và đang tìm kiếm manh mối của thảm họa khiến dòng máy bay Boeing 737 MAX trên toàn cầu bị tạm ngừng hoạt động.

Vụ tai nạn hôm Chủ Nhật (10/3) xảy ra sau khi chiếc máy bay 737 Max cất cánh từ Addis Ababa đã làm tử vong 157 người từ 35 quốc gia. Đây là thảm họa thứ hai liên quan đến mô hình máy bay mới hàng đầu của Boeing. Các mối liên hệ khả thi giữa các vụ tai nạn đã làm chấn động ngành hàng không, khiến hành khách trên toàn thế giới lo ngại và đặt công ty chế tạo máy bay lớn nhất thế giới vào tình thế vô cùng khó khăn.

Vào hôm thứ Năm, thân nhân của những nạn nhân trong chuyến bay đã xông ra từ một cuộc họp với hãng hàng không Ethiopia và chỉ trích sự thiếu minh bạch, trong khi những người khác cố nén thương đau và tự mình đi đến hiện trường vụ tai nạn.

Các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã đình chỉ hoạt động các mẫu máy bay 377 MAX, mặc dù các hãng hàng không chủ yếu đối phó với tình trạng này bằng cách đổi máy bay.

Theo Reuters, hiện đang có gần 5,000 chiếc MAX khác được đặt hàng, nghĩa là ảnh hưởng tài chính của sự việc này đối với Boeing là vô cùng lớn. (Mộc Miên)