25/03/2015 | 0

Pháp thu hồi hộp đen của phi cơ Đức

Pháp thu hồi hộp đen của phi cơ Đức

Le Bourget, Pháp. (Reuters) – Hôm thứ Tư 25 tháng Ba, các nhân viên điều tra người Pháp đã xét nghiệm một trong những hộp đen ghi dữ liệu của chuyến bay đã được thu hồi tại vùng Alps của nước Pháp, nơi chiếc phi cơ của hãng hàng không Đức bị rơi.

Cục Phân tích và Điều tra công bố những hình ảnh chụp được chiếc hộp ghi âm được đặt tại phòng lái của phi công đã bị hư hại, nhưng Bộ Nội Vụ nước này nói hi vọng sẽ phục hồi các dữ liệu. Một máy ghi âm khác hiện nay vẫn chưa được thu hồi. Trong khi đó, theo thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Tayyip Erdogan, có một công dân Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không Đức, Germanwings. Hôm thứ Tư 25 tháng Ba, ông đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng trong tai nạn.

Nguồn tin mới nhất cho hay, có 67 người Đức đi trên chuyến bay định mệnh này, và phó thủ tướng Tây Ban Nha nói có 45 hành khách quốc tịch Tây Ban Nha bị thiệt mạng trong tai nạn. Hãng hàng không Germanwings xác nhận tin nói rằng, chuyến bay 4U 9525 của họ từ Barcelona của Tây Ban Nha hướng đến phi trường Duesseldorf của Đức bị rơi, mang theo 144 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn. Đây là tai nạn đầu tiên của phi cơ chở hành khách trên vùng lãnh thổ nước Pháp sau thảm hoạ Concorde ở ngoại vi Paris gần 15 năm về trước.

Sáng thứ Tư 25 tháng Ba, các nhân viên hãng hàng không Germanwings tụ tập tại bãi đậu xe ở Cologne tham dự một phút mặc niệm để tưởng niệm 150 nạn nhân thiệt mạng trong vụ phi cơ rơi. (Song Châu)