23/07/2016 | 1

Pháp thắt chặt an ninh khiến kẹt xe ở cảng Dover

Pháp thắt chặt an ninh khiến kẹt xe ở cảng Dover

Dover, Anh. (Reuters) – Video cho thấy hàng ngàn chiếc xe nối đuôi trên một đoạn đường hàng chục dặm, phía trước cảng Dover của nước Anh, để chờ qua phà vào nước Pháp.

Thời gian chờ đợi có thể kéo dài nhiều giờ, khi chính phủ Pháp ra lệnh thắt chặt an ninh sau vụ tấn công bằng xe tải ở Nice, giết chết ít nhất 84 người. Báo chí địa phương cho biết hành khách có thể đối mặt với 7 giờ chờ đợi, trước khi tới lượt họ lên phà để tiếp tục cuộc hành trình. Video từ trên không cho thấy phía trước cảng Dover có khoảng 12 làn đường, và trên mỗi làn đường là hàng ngàn chiếc xe đủ loại đang kiên nhẫn nhích tới từng mét. Nhiều người là công nhân viên chức, chở gia đình đi chơi nhân ngày nghỉ hè. Tuy nhiên đám trẻ có vẻ không vui với cảnh chậm trễ. Đối với những gia đình có mặt tại bến phà chiều hôm qua, việc phải ngủ qua đêm ở cảng Dover là điều không thể tránh khỏi.

Hàng chục máy kiểm tra an ninh được cho hoạt động tối đa, nhưng vẫn không xuể trước dòng xe dài vô tận. Cảnh sát biên giới Pháp được yêu cầu tăng cường an ninh, kiểm tra tất cả xe muốn vào nước Pháp. Trong vòng 8 tháng, Pháp bị tấn công khủng bố 2 lần. Lần thứ nhất ở Paris vào tháng 11 năm ngoái, ít nhất 130 người bị giết chết. Lần thứ nhì ở Nice cách đây không tới một tuần, tài xế lái xe tải lao vào con đường đi bộ khiến 84 người thiệt mạng. (Mai Đức)