14/11/2015 | 0

Pháp sẽ không gục ngã trước chủ nghĩa khủng bố

Pháp sẽ không gục ngã trước chủ nghĩa khủng bố

Ông cho biết vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13 tháng 11 ở Paris là vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất mà nước Pháp đã trải qua trong lịch sử của mình. Ông cho hay sau vụ khủng bố này, Tổng thống Pháp Francois Hollande quyết định tăng cường biện pháp an ninh. Cụ thể, Pháp quyết định công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ lãnh thổ nước này. Điều đó có nghĩa là các lực lượng an ninh của Pháp bây giờ có nhiều quyền hơn, nhiều phương tiện hơn để can thiệp, kiểm soát việc đi lại của người dân, kiểm soát giao thông, cũng như tiến hành khám xét các ngôi nhà với mục đích truy tìm những kẻ khủng bố, triệt phá các tổ chức khủng bố cũng như là tìm nơi cất giấu các thiết bị vũ khí.

Trước đây theo quy định của khối Schengen, người dân và du khách đến các nước thành viên trong khối có thể tự do đi lại, gần như không bị kiểm soát gì. Nhưng sau vụ khủng bố tại Paris đêm 13 tháng 11, Đại sứ Jean-Noël Poirier cho biết nước Pháp sẽ kiểm soát một cách có hệ thống việc đi lại ở biên giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nước Pháp hoàn toàn đóng cửa với bên ngoài, chỉ đơn thuần là tăng cường kiểm soát.

Đại sứ Jean-Noël Poirier khẳng định, sau sự kiện này, nước Pháp sẽ tiếp tục cương quyết trong cuộc chiến chống khủng bố. Ông tin rằng với sự quyết tâm và kiên trì của nước Pháp và của cộng đồng quốc tế, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng các tổ chức khủng bố cực đoan.

Thanh Lan / SBTN