09/01/2015 | 2

Pháp sẽ bảo đảm an toàn cho người dân

Pháp sẽ bảo đảm an toàn cho người dân

Paris, Pháp. (Reuters) – Tổng thống Francois Hollande đã đưa ra một bản tuyên bố khẩn cấp tại bộ nội vụ, nói rằng Pháp sẽ bảo đảm an toàn cho mọi công dân trong nước.

Trong lúc gặp các giới chức chính phủ, Tổng thống Francois Hollande nói rằng: “ Hiện giờ phải làm mọi cách để bảo đảm sự an toàn cho người dân. Trong thập niên qua, quốc gia Pháp đã là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố, đã đề phòng trong các tháng qua, nhưng vụ tấn công đã xảy ra.” Cảnh sát Pháp đang bao vây thị trấnDammartin-en-Goule, trực thăng bay quần trên thị trấn, ít nhất một người tại một nhà in bị 2 tên khủng bố bắt giữ làm con tin.Trước đó, cảnh sát đã truy đuổi một chiếc xe chạy với tốc độ rất cao gần xa lộ A2. Súng đã nổ trong lúc truy đuổi. Xe cảnh sát, xe cứu thương và xe bọc sắt đã đổ tới khu vực nằm gần phi trường Charles de Gaulle.

Tổng thống Francois Hollande cũng nói rằng: “Pháp có gía trị, có qui luật, có chính phủ, có những người đại diện cho quốc gia và giới chức chính quyền đang đối diện với thử thách. Ông ta tin tưởng quốc gia có khả năng rất lớn để đoàn kết, mặc dù thực tế là đã có nhiều nghi vấn. Ông ta kêu gọi người Pháp bảo đảm sự chung sống với nhau, sống trong an ninh và tin tưởng vào tương lai.” Việc bắt giữ con tin hay xảy ra vụ tấn công thứ nhì đang là sự quan tâm chính của lực lượng an ninh Pháp sau khi 2 tên khủng bố tấn công tờ tòa soạn tờ Charlie Hebdo. (Huệ Võ)