31/07/2016 | 0

Pháp: Người hồi giáo & công giáo đoàn kết sau vụ nhà thờ bị khủng bố

Pháp: Người hồi giáo & công giáo đoàn kết sau vụ nhà thờ bị khủng bố

Seine-Saint-Denis, France. (Reuters) – Người Hồi giáo tại thị trấn Saint-Denis, ở phía bắc Paris hôm nay cùng tham dự thánh lễ truy điệu linh mục bị thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao.

Hội đồng Cộng đồng Hồi giáo tại Pháp đã thúc giục người theo đạo Hồi cùng tham dự lễ tưởng niệm linh mục Jacques Hamel được tổ chức khắp nước Pháp để bày tỏ sự đoàn kết và lòng nhân đạo với cộng đồng người Công Giáo. Lời yêu cầu này được đặt ra sau vụ linh mục Jacques Hamel bị hai kẻ khủng bố có liên lạc với Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tấn công bằng dao, và giết chết tại một buổi lễ diễn ra tại nhà thờ.

Hai kẻ khủng bố đã cắt ngang buổi lễ, buộc vị linh mục Công Giáo La Mã 85 tuổi phải quỳ gồi trước bàn thờ và cắt đứt cổ của ông. Từ ngày hôm qua, người Hồi giáo đã cùng với người Công Giáo khắp nước Pháp tổ chức các buổi cầu nguyện, tuần hành quy tụ đông người để bày tỏ tình đoàn kết và thống nhất giữa các cộng đồng tôn giáo. Cha Eugene Doussal trong bài giảng của ông đã lên tiếng kêu gọi tha thứ, bất chấp sự oán giận, và không gây đau khổ cho người khác.

Sau vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ, chính phủ Pháp hô hào các tôn giáo trong nước biểu lộ tình đoàn kết với nhau. (Song Châu)